Support 24 / 24h
tamthanhbaobi@gmail.com
Hotline:0913.481.898

10 lý do để sử dụng bao bì PP cho bao bì thực phẩm.

Đăng bởi: Bao Bì Tâm Thành; Ngày: 08/08/2018
Rate this post

>>> Hỏi đáp về nhựa Polypropylene (PP)

>>> So sánh túi PE và túi PP

Bạn sẽ chọn loại bao bì nào cho sản phẩm mới của bạn? Bạn là khách hàng quen thuộc của các sản phẩm bao bì? Bạn có sử dụng những gì bạn đã quen thuộc không? Hãy cùng xem 10 lý do để sử dụng bao bì PP cho bao bì thực phẩm nhé.

Công nghệ sản xuát túi nilon, bao bì PP bao bì PP dệt

Công nghệ sản xuát túi nilon, bao bì PP bao bì PP dệt

Trong nhiều năm, PET là vật liệu được lựa chọn vì tính linh hoạt và hiệu quả chi phí cho các ứng dụng bao bì thực phẩm. Tuy nhiên, gần đây đã bắt đầu thấy một sự gia tăng nhu cầu về bao bì PP đặc biệt là trong các phân đoạn bao bì thực phẩm và dịch vụ thực phẩm. Mặc dù polypropylene không phải là vật liệu “mới”, nhưng phần lớn khách hàng đã sử dụng PET trong nhiều năm vẫn chưa quen thuộc với tất cả các lợi ích vốn có của loại polymer này.

Chính vì lí do này nên bài viết dưới đây đưa ra một danh sách các thuộc tính làm cho giá trị bao bì polypropylene lấy một cái nhìn thứ hai cho dự án đóng gói thực phẩm tiếp theo của bạn:

 1. Mật độ thấp – Khi so sánh với các polyme khác, bao bì PP có mật độ thấp nhất, dẫn đến nhiều phần hơn từ cùng một lượng vật liệu.
 2. Trọng lượng nhẹ – bao bì PP có trọng lượng nhẹ nhất của tất cả các polyme, dẫn đến một phần nhẹ hơn, mỏng hơn, mạnh mẽ hơn.
 3. Chi phí hiệu quả

Chi phí hiệu quả – PP trở thành polymer chi phí thấp nhất sau khi giá được điều chỉnh theo mật độ. Sản lượng tăng cũng giúp với lợi nhuận!

 1. Phạm vi nhiệt độ đa năng – Các gói PP có thể được đặt trong lò vi sóng, tủ đông và bất cứ nơi nào ở giữa mà không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của bao bì.
 2. Bền vững – Các sản phẩm nhẹ hơn dẫn đến tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn và lượng khí thải thấp hơn, và mật độ thấp hơn dẫn đến chất thải rắn ít hơn trọng lượng so với PET, PS hoặc PVC.
 3. Khả năng chịu nhiệt cao – Sản phẩm PP an toàn có thể trải qua nhiệt độ cao mà không phải lo lắng về việc lọc hóa chất hoặc mùi vị và mùi, khiến chúng tương thích với các ứng dụng vi sóng, quy trình làm nóng hoặc thậm chí là xe hơi nóng trong ánh mặt trời!
 4. Bền – PP thực hiện tốt hơn trong các thử nghiệm thả khi so sánh với PET và có độ bền tác động cao.
 5. Độ trong suốt cao – Bạn có thể tận dụng tất cả các tính năng tuyệt vời này mà không phải hy sinh tính thẩm mỹ và sức hấp dẫn của người tiêu dùng.
 6. Hợp thời trang – Một loại nhựa hợp thời trang? Nghiên cứu cho thấy rằng người tiêu dùng đang có xu hướng hướng tới bao bì rõ ràng có chức năng, bền, có sức chịu đựng và có thể phục hồi. Ngoài ra, người tiêu dùng, đặc biệt là hàng ngàn năm, cũng quan tâm sâu sắc về tính bền vững và khả năng tái chế của nhựa mà họ sử dụng.
 7. Có thể tái chế – PP là vật liệu được chấp nhận rộng rãi nhất để tái chế và nghiên cứu cho thấy rằng bên ngoài chai PET, PP là vật liệu nhựa cứng không được tái chế rộng rãi nhất.
 8. Bao bì Tâm Thành – Chuyên sản xuất – kinh doanh và in ấn các sản phẩm Bao bì như Bao bì PP dệt, Bao bì Màng ghép phức hợp, Bao bì Ghép giấy Kraft, Bao bì Màng đơn LDPE, túi HDPE, Túi Xốp…. Bao JUMBO Bag, Khay hộp nhựa, Thùng Bìa Carton, Bao bì Giấy Dulpex, Hộp chè,v.v….

Từ khóa:  

Bình luận