Support 24 / 24h
tamthanhbaobi@gmail.com
Hotline:0913.481.898

Bao bì giấy là gì? Ưu điểm của nó so với những loại bao bì khác

Đăng bởi: ; Ngày: 23/10/2017
5 (100%) 1 vote

Như chúng ta đều biết, bao bì là thứ dùng để bao bọc bên ngoài sản phẩm, công dụng nói chung dùng để bảo vệ và nhận dạng sản phẩm thông qua màu sắc, chữ viết… in trên bao bì. Hiện nay có rất nhiều loại bao bì như bao bì giấy, bao bì nilong, bao bì nhựa… tuy nhiên không phải ai trong chúng ta cũng hiểu tường tận về lĩnh vực này. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ: bao bì giấy là gì.

1. Bao bì giấy là gì? – Khái niệm bao bì giấy

Ngay từ tên gọi chúng ta đã phần nào đoán biết được bao bì giấy là tên gọi chung của tất cả các loại bao bì được làm từ nguyên liệu chính là giấy. Nhưng trước khi đến với câu trả lời bao bì giấy là gì, chúng ta cần hiểu được khái niệm bao bì. Bao bì là tên gọi của loại sản phẩm đặc trưng cho sản xuất công nghiệp, được sản xuất nhằm mục đích bao bọc, đóng gói và bảo vệ sản phẩm bên trong nó, giữ cho sản phẩm nguyên vẹn trong quá trình vận chuyển, bốc xếp và tiêu thụ.

Bao bì giấy đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong xây dựng thương hiệu 

Bao bì đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình hình thành và xây dựng thương hiệu cho sản phẩm bởi nó là công cụ giao tiếp bằng hình ảnh và thể hiện đặc trưng của nhà sản xuất. Được coi là một công đoạn thiết yếu của hoạt động tiếp thị hiện đại, đóng gói bao bì là hoạt động liên quan mật thiết tới chuyển giao sản phẩm hàng hóa và dịch vụ từ nơi sản xuất tới tay người tiêu dùng.

Vậy bao bì giấy là gì? Dù tiếp xúc với bao bì giấy hàng ngày, hiểu rõ ưu điểm của bao bì giấy nhưng không phải ai cũng trả lời được câu hỏi bao bì giấy là gì. Bao bì giấy là loại bao bì được làm từ giấy là chủ yếu, bên cạnh đó người ta còn sáng chế ra nhiều loại bao bì giấy khác nhau dựa trên việc kết hợp giấy với các loại màng BOPP để tạo ra loại bao bì giấy chủ định trong quá trình gia công sản phẩm.

2. Ưu điểm của bao bì giấy là gì?

Bao bì giấy vừa có thể thiết kế đẹp mắt vừa thân thiện với môi trường

Bao bì giấy vừa có thể thiết kế đẹp mắt vừa thân thiện với môi trường

Nếu đã trả lời được câu hỏi bao bì giấy là gì, chắc chắn bạn không nên bỏ qua những ưu điểm tuyệt vời của bao bì giấy. Ưu điểm bao bì giấy được nhiều người biết đến nhất đó là cực kỳ thân thiện với môi trường. Tìm hiểu về ưu điểm bao bì giấy và quy trình sản xuất bao bì giấy cũng sẽ giúp bạn hiểu rõ “bao bì giấy là gì”.

  • Trong số tất cả các loại bao bì, chỉ có bao bì giấy là đáp ứng được yêu cầu bảo vệ môi trường, bao bì nilong, bao bì nhựa được khuyến cáo nên hạn chế sử dụng vì thời gian phân hủy chúng rất dài, cực kỳ có hại cho môi trường sống của chúng ta. Bao bì giấy là gì? Tại sao bao bì giấy lại được khuyến cáo sử dụng nhiều? Câu trả lời nằm ở tính ứng dụng và ưu điểm vượt trội của bao bì giấy.
  • Với đặc tính cơ học mềm, dai, chịu mài mòn tốt và dễ in ấn với nhiều màu sắc, kiểu dáng đa dạng, bao bì giấy được nhiều nhà sản xuất lựa chọn cho sản phẩm của mình. Đặc biệt với các nhãn hàng cao cấp, điển hình như dòng thời trang high-end, các sản phẩm đều được đựng trong túi giấy thiết kế bắt mắt, mang đặc trưng thương hiệu của hãng.
  • Thêm một ưu điểm bao bì giấy đó là chúng rất dễ phân hủy, dễ dàng tái chế và tái sinh. Nhờ thế mà khi được hỏi bao bì giấy là gì, nhiều người tự tin trả lời rằng đó là loại bao bì thân thiện với môi trường nhất. Mặc dù giá thành sản xuất bao bì giấy cao hơn so với các loại bao bì khác nhưng chúng ta có thể dễ dàng tái sử dụng bao bì giấy cho các mục đích khác nhau hoặc đưa chúng quay trở lại quy trình sản xuất bao bì giấy, kéo dài thêm giá trị sử dụng của chúng.

Để được tư vấn và giới thiệu kĩ hơn về bao bì giấy, hãy truy cập vào trang web: tamthanh.com.vn hoặc gọi đên số 0988.827.237 – 0903.288.633 – 0913.481.898.

Như vậy, với những chia sẻ trên đây, chắc chắn rằng mỗi chúng ta đều có câu trả lời cho câu hỏi bao bì giấy là gì. Và hãy tập thói quen sử dụng bao bì giấy bạn nhé, vì nó tốt cho môi trường sống của chúng ta!

Bình luận