Support 24 / 24h
tamthanhbaobi@gmail.com
Hotline:0913.481.898

Bao bì hóa chất là gì? Tìm hiểu về bao bì hóa chất

Đăng bởi: Bao Bì Tâm Thành; Ngày: 05/09/2019
Rate this post

Đối với bất kỳ một sản phẩm nào khi đến tay người tiêu dùng đều phải trải qua khâu đóng gói. Chính vì vậy, tùy thuộc vào tính chất sản phẩm mà có các loại bao bì khác nhau. Một trong những loại bao bì được sử dụng phổ hiện nay là bao bì hóa chất. Vậy bao bì này đem lại lợi ích gì cho người sử dụng? Để tìm ra câu trả lời, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Bao bì hóa chất là gì?

Bao bì hóa chất là loại vỏ bao chuyên dụng được thiết kế để chứa các hóa chất độc hại. Những loại hóa chất này có thể ở dạng lỏng hay rắn. Vỏ loại bao bì này phải được làm chắc chắn, cẩn thận và có sự chọn lọc kỹ trong chất liệu.

Bao bì dạng hóa chất được sử dụng khá rộng rãi trong  tất cả lĩnh vực thuộc các ngành công nghiệp hóa chất. Chức năng của loại bao bì này ngoại trừ chứa đựng hóa chất còn có tác dụng hỗ trợ cho việc vận chuyển hàng hóa.

Bao bì hóa chất được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng

Bao bì hóa chất được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng

Đặc tính của bao bì hóa chất

Dưới đây là những đặc tính của bao bì hóa chất:

 • Bao bì dạng hóa chất đảm bảo được độ bền cho sản phẩm. Chất liệu làm nên vỏ bao có độ chắc và dẻo dai để quá trình vận chuyển sản phẩm được an toàn
 • Chất liệu của sản phẩm khi dùng để chứa đựng hóa chất không gây ra phản ứng phụ
 • Bao bì có đặc tính chống ẩm và chống thấm nước tốt, khả năng hút không khí cao
 • Vỏ của bao bì dạng hóa chất phải thể hiện được đầy đủ các quy định hay hướng dẫn sử dụng sản phẩm.

Cách phân loại bao bì hóa chất

Tùy thuộc vào chất liệu giấy như thế nào mà bao bì hóa chất sẽ được chia thành từng loại khác nhau. Nhưng có 2 loại phổ biến là:

Bao bì hóa chất được làm từ chất liệu giấy Kraft

Vỏ bao bì được làm từ giấy Kraft và in bằng máy Flexo. Người ta thường lót 3 đến 5 lớp giấy Kraft làm bao bì. Nhờ việc lót loại giấy này sẽ giúp khắc phục được nhược điểm của bao bì như dễ ẩm ướt. Loại vỏ bao bì này có độ bền cao, khả năng chịu lực tốt, tải trọng lớn. Chính vì vậy nó được sử dụng nhiều trong các khâu đóng gói bảo quản hay vận chuyển đi xa.

 

Bao bì hóa chất đảm bảo độ bền cho sản phẩm

Bao bì hóa chất đảm bảo độ bền cho sản phẩm

Bao bì nhựa PP ghép giấy in offset

Bao bì nhựa PP ghép giấy in offset là dòng sản phẩm cao cấp nhất trong các mảng bao bì. Để tạo nên bao bì này, người thiết kế sử dụng cấu trúc đa lớp. Cụ thể đó là màng OPP, giấy và PP dệt. Các lớp này làm tăng độ bền cho vỏ bì, ngoài ra giúp các sản phẩm bên trong không bị vỡ trong quá trình vận chuyển. Loại bao bì này được in sắc nét, màu sắc sống động đa dạng, đảm bảo đáp ứng được khách hàng khó tính nhất.

Lợi ích của việc sử dụng bao bì hóa chất

Một số lợi ích của sản phẩm này là:

 • Sử dụng bao bì này giúp giảm thiểu hóa chất phát tán ra ngoài gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Bao bì hóa chất có khả năng chịu va đập tốt giúp thuận lợi cho quá trình vận chuyển.
 • Những tiêu chí của sản phẩm như thành phần, hướng dẫn sử dụng được in ngay trên bao bì. Điều này góp phần quảng cáo và làm rõ các thông tin cho sản phẩm
 • Kiểu dáng mẫu mã và kích thước thu hút khách hàng lựa chọn mua sản phẩm.
 • Bao bì hóa chất giảm thiểu hóa chất phát tán

  Bao bì hóa chất giảm thiểu hóa chất phát tán

  Bài viết trên đây của chúng tôi đã cung cấp cho bạn các thông tin chi tiết về bao bì hóa chất. Nếu bạn hoặc công ty của bạn có nhu cầu về các loại bao bì , hãy liên hệ với Bao bì Tâm Thành nhé

Bình luận