Support 24 / 24h
tamthanhbaobi@gmail.com
Hotline:0913.481.898

Bao bì nhựa PP dệt là gì? Quy trình sản xuất bao bì nhựa PP

Đăng bởi: ; Ngày: 28/10/2017
Rate this post

Bao bì nhựa PP hay bao PP dệt thường được dùng trong các ngành phân bón, hóa chất, thực phẩm, chăn nuôi,… Nhưng để hiểu bao bì nhựa PP, bao PP dệt là gì, cấu tạo như thế nào, quy trình sản xuất của nó ra sao thì không phải ai cũng biết. Hôm nay Công ty Tâm Thành xin đưa ra những thông tin cơ bản về bao bì nhựa PP, bao bì PP dệt.

Bao bì BB dệt đựng gạo

>>> Bao bì giấy là gì? Ưu điểm của nó so với những loại bao bì khác

>>>  Phân biệt các loại bao bì sản phẩm phổ biến trên thị trường hiện nay

>>>  Những mẫu bao bì sản phẩm đẹp độc đáo đầy sáng tạo

Bao bì nhựa PP là gì?

Hiện nay bao bì nhựa PP là gì? và đặc điểm tính chất như thế nào đang là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bao bì nhựa PP sản xuất với vật liệu chủ yếu là vải PP dệt, ngoài ra còn có thể kết hợp với màng BOPP, màng Metalized hoặc giấy Couche tùy theo loại bao bì cụ thể với từng cấu trúc như sau:

  • Bao bì PP dệt in Flexo chỉ gồm vải PP dệt tráng keo PP, có thể ghép màng hoặc không.
  • Bao bì BOPP màng phức hợp, lúc này vải PP dệt được tráng ghép với màng BOPP in ống đồng, đây là dòng bao bì cao cấp
  • Bao bì in Offset, có cấu trúc  gồm giấy Couche in Offset bồi với màng BOPP, sau đó tráng ghép với vải PP dệt.
  • Bao bì PP dệt có tráng ghép với giấy Kraft, in flexo, đây là dòng bao bì với tên thường gọi là bao bì KP, bao bì PK.

Với những chất liệu và cách thức in sẽ giúp mọi người hiểu bao bì nhựa PP là gì? Vải PP dệt được làm từ các hạt nhựa PP, tên đầy đủ là Polypropylen, một loại polymer là sản phẩm của phản ứng trùng hợp Propylen. Hạt nhựa PP có tính bền cơ học cao (bền xé và bền kéo đứt), khá cứng vững, không mềm dẻo như PE, không bị kéo giãn dài do đó được chế tạo thành sợi. Trong suốt, độ bóng bề mặt cao cho khả năng in ấn cao, nét in rõ. Hạt nhựa PP không màu không mùi,không vị, không độc. Đặt biệt nó có tính chất chống thấm O2, hơi nước, dầu mỡ và các khí khác. Nhiều người vẫn thắc mắc bao bì nhựa PP là gì? và tại sao nó lại được ưa chuộng đến vậy, những ưu điểm trên chính là câu trả lời.

Với những tính chất ưu việt đó, bao bì nhựa PP đã và đang được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành nông nghiệp, xây dựng, công nghiệp hóa chất như: bao bì phân bón, bao bì hạt giống, bao bì hóa chất, bao bì thực phẩm, bao bì thức ăn chăn nuôi, bao bì thủy sản, bao bì xây dựng, bao bì gạo,..v..v..

Quy tình sản xuất bao bì nhựa PP

Trước khi tìm hiểu về quy trình sản xuất, chúng ta cần tìm hiểu kỹ về bao bì PP là gì? và vai trò của bao bì PP trong đời sống. Khi hiểu rõ về nguyên liệu, đặc tính và cách sử dụng, chúng ta sẽ có thể ứng dụn một cách hiệu quả

Thứ nhất,tạo sợi PP: Hạt nhựa PP được nạp vào phễu chứa của bộ thiết bị tạo sợi, nhờ máy hút đưa vào máy đùn, gia nhiệt nóng chảy, trục vít đùn nhựa lỏng ra miệng khuôn có chiều dài, chiều dày điều chỉnh theo yêu cầu, màng nhựa hình thành qua bể nước làm lạnh định hình, màng đi vào trục dao xẻ thành sợi có chiều rộng theo yêu cầu (2-3 mm) , sợi trải qua bộ phận gia nhiệt để ổn định sợi rồi đến máy cuốn sợi.

Cách bảo quản bao bì nhựa PP trong kho cũng hết sức quan trọng: phải bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh mưa, nắng làm giảm độ bền cơ lý và màu sắc thiết kế của bao bì.

Cách xếp lớp khi bao bì đã đựng sản phẩm nên lưu ý, chỉ được xếp tối đa 10 lớp, các lớp xếp ngay ngắn, gọn gàng, để lực phân bổ đều.

Trong quá trình tạo sợi, các phế phẩm sợi, bavia của màng nhựa được thu hồi kiểu hút, cắt đập nhỏ đưa trở lại máy đùn. Với cách tạo sợi này chính là ưu điểm của bao bì nhựa PP, tạo nên độ bền và dai.

Dệt tấm vải PP: Các cuộn sợi PP được đưa vào máy dệt tròn 04 thoi dệt thành ống vải PP, nhờ dao xẻ thành mành vải PP qua cơ cấu cuốn thành cuộn vải PP.

Tráng màng vải PP: Cuộn vải PP được xe nâng vận chuyển lắp lên máy tráng màng, tấm vải PP được tráng lớp nhựa PP dày 30 để tăng liên kết của sợi vải chống ẩm. Đây cũng được xem là một trong những ưu điểm của bao bì PP .

Hệ thống tạo ống bao: Cuộn vải PP đã được tráng màng và cuộn giấy Kraft được đưa đến hệ thống tạo ống bao. Tại đây vải PP được in nhãn hiệu sau đó lồng vào cùng băng giấy Kraft dán thành ống, qua hệ thống dao cắt ống và van thành ống bao qua băng chuyền đưa ra ngoài.

Dàn máy may đầu, đóng bao: ống bao đuợc đưa đến cấp đều cho hệ thống gập van tự động và đến máy may đầu, đóng bao cùng đồng thời qua hệ thống băng xích có vấu. Sản phẩm bao bì hoàn thành theo băng tải ra đóng kiện.

Đóng kiện bao: Sản phẩm bao bì pp dệt được kiểm tra, ép bó xếp lên kiện được xe nâng hàng chuyển về kho chứa. Qua quy trình trên bạn đã hiểu rõ bao bì PP là gì? và vai trò của bao bì PP trong đời sống như thế nào? để có thể lựa chọn được loại bao bì phù hợp

Hướng dẫn sử dụng bao bì PP dệt

Điều đầu tiên và quan trọng nhất là bạn phải hiểu bao bì PP dệt là gì? đặc tính công dụng ra sao? và phải sử dụng bao bì đúng tải trọng quy định, đúng theo quy trình bảo quản (yếu tố nhiệt độ, môi trường, bốc xếp,..v..v..), đúng theo kết cấu bao bì đã tính toán ban đầu. Nếu sử dụng đúng trọng tải quy định, bao bì PP dệt sẽ sử dụng được rất lâu và có độ bền cao

Khi bạn biết bao bì PP dệt là gì? và đặc tính của nó như thế nào, chúng ta sẽ có cách bảo quản đúng cách. Cách bảo quản bao bì  PP dệt trong kho cũng hết sức quan trọng: phải bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh mưa, nắng làm giảm độ bền cơ lý và màu sắc thiết kế của bao bì.

Cách xếp lớp khi bao bì đã đựng sản phẩm nên lưu ý, chỉ được xếp tối đa 10 lớp, các lớp xếp ngay ngắn, gọn gàng, để lực phân bổ đều.

Trong quá trình tạo sợi, các phế phẩm sợi, bavia của màng nhựa được thu hồi kiểu hút, cắt đập nhỏ đưa trở lại máy đùn. Như vậy với cách sử dụng như trên phần nào bạn cũng có thể hiểu bao bì PP dệt là gì? và cách sử dụng bảo quản ra sao cho đúng cách.

Tại sao nên chọn bao bì PP dệt Tâm Thành?

Đến với Tâm Thành bạn sẽ được tư vấn cụ thể về bao bì PP là gì? ưu điểm bao bì PP ra sao và vai trò của bao bì PP như thế nào. Công ty Tâm Thành là công ty sản xuất bao bì pp dệt với các lợi ích cơ bản như sau:

  • Giá thành hấp dẫn.
  • Khả năng bảo quản sản phẩm tốt, đảm bảo lợi ích của khách hàng.
  • An toàn tuyệt đối với sức khỏe người tiêu dùng, cam kết không có chất gây hại cho sức khỏe con người.
  • Thiết kế mẫu mã đẹp mắt, hấp dẫn.
  • Tư vấn, bán hàng chuyên nghiệp, miễn phí.
  • Giao hàng đúng hẹn.

Hãy đến với Tâm Thành để chọn ra những loại bao bì nhựa PP tốt nhất. Chúng tôi sẵn lòng phục vụ quý khách. Đảm bảo quý khách sẽ hài lòng ngay từ lần đầu sử dụng.

Từ khóa:  

Bình luận