Support 24 / 24h
tamthanhbaobi@gmail.com
Hotline:0913.481.898

Bao bì PP dệt, bao PP dệt là gì? Lựa chọn nào cho bạn?

Đăng bởi: Bao Bì Tâm Thành; Ngày: 13/09/2019
Rate this post

Bao bì PP dệt đang là lựa chọn hàng đầu cho các công ty, doanh nghiệp khi nó mang trong mình những ưu điểm như bền đẹp, chịu lực tốt ….Để hiểu hơn về sản phẩm này cũng như biết được kinh nghiệm lựa chọn và địa chỉ mua bao bì dệt PP uy tín. Công ty bao bì Tâm Thành sẽ cho bạn những thông tin rõ nhất về bao bì dệt PP là gì? Mua bao bì dệt PP ở đâu uy tín?.

1.Bao bì dệt PP là gì? Cấu tạo của bao bì dệt PP

Trước khi tìm hiểu cấu tại của bao bì dệt PP chúng ta cùng tìm hiểu bao bì PP dệt là gì. Nó có đặc điểm gì nổi bật?. Tại sao loại bao bì này lại đang là lựa chọn của nhiều khách hàng.

a.Bao bì PP dệt là gì?

Bao bì dệt PP

Chính xác, bao pp dệt là một loại bao bì không thể thiếu trong cuộc sống. Nó có mặt đang dạng trong đời sống cũng như nền kinh tế xã hội. Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như các công ty mà nó có sự khác nhau về chất lượng, mẫu mã, các phụ gia cho thành phần phục vụ cho các mục đích khác nhau. Mục đích chính của  bao pp dệt là: đóng gói các sản phẩm, chứa đựng, vận chuyển  các sản phẩm. Ngoài  ra, bao pp dệt còn được làm  hình ảnh đại diện cho các công ty, sản phẩm thông qua các tấm quảng cáo bên ngoài bao bì.

Bao bì pp dệt

Bao bì pp dệt

Vậy bao pp dệt là gì?

Bao pp  dệt được sản xuất từ nguyên liệu là hạt nhựa PP nguyên sinh. Các loại hạt này được nhập khẩu từ Ả Rập, Thái Lan, thậm chí nó cũng được sử dụng nguyên liệu trong các nhà máy lọc dầu Dung Quất. Loại lạt này có tính chất chịu lực tốt, chống va đập mạnh, có sức bền và dẻo dai, chắc chắn. Nếu muốn có thể kết hợp với các nguyên liệu giấy hay Kraft, màng BOPP, Ford/Couche. Với việc đem kết hợp với các nguyên liệu trên sẽ làm đa dạng cấu trúc, độ bền và mẫu mã, chủng loại của bao bì dệt PP, khiến cho nó có thể đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Bao bì PP có thể sử dụng đựng: lúa, gạo, hóa chất, các loại phân bón, các loại hạt nhựa, hóa chất xây dựng, thủy sản …

b. Cấu tạo của bao bì dệt PP

Bao bì nhựa PP được sản xuất với các hạt PP là chủ yếu cùng các nguyên liệu như màng BOPP, giấy Couche, màng Metalized ….để tạo ra các sản phẩm chuyên dụng như sau:

 • Bao bì BOPP màng phức hợp được sản xuất khi vải PP được tráng và ghép với màng BOPP để in các loại ống đồng và các dòng bao bì cao cấp.
 • Bao bì PP in Flexo lại gồm vài PP được tráng keo PP và có thể không hoặc có ghép mảng.
 • Bao bì Offset: Loại bao bì này có cấu trúc là giấy Couche in Offset với màng BOPP, tráng ghép với vải PP dệt đem tới chất liệu cao cấp.
 • Bao bì PP dệt tráng ghép với Kraft, sau đó được in flexo loại này thường được gọi là bao bì KP hay PK.

Tùy vào chất liệu và cách thức in các bạn đã biết bao bì nhựa PP dệt là gì rồi. Vậy nói cụ thể hơn, vải PP dệt được tạo thành từ hạt PP có tên tiếng Anh là Polypropylen. Đây là loại polymer. Hạt PP rất bền với độ cơ học cao. Hạt nhựa PP không màu, không mùi, không vị, không độc.

2. Công dụng của bao bì dệt PP

Nhờ đặc tính rất bền, chịu được lực đẩy mạnh, nên bao bì nhựa PP đã và đang được sử dụng rộng rtrong nhiều ngành như: Đựng các loại vật liệu xây dựng, các loại bao bì phân bón, bao bì hạt giống cây trồng, bao bì thực phẩm, bao bì thức ăn chăn nuôi. Các loại bao bì thủy sản, bao bì gạo hay bao bì hóa chất…

Bao bì PP dệt Có thể sử dụng để bảo quản hóa chất lỏng

Bao bì PP dệt Có thể sử dụng để bảo quản hóa chất lỏng

3. Các sản phẩm bao bì PP dệt thường gặp

Tùy vào thành phần mà bao bì dệt pp được chia làm nhiều loại khác nhau. Các cơ sở sản xuất bao bì PP cũng phải đa dạng hóa các sản phẩm để đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của khách hàng.

a. Bao bì PP dệt in flexo

Loại bao bì PP dệt in flexo chính là dòng sản phẩm cơ bản thông dụng trong các sản phẩm bao bì dệt PP. Với cấu trúc khá đơn giản, phương pháp in ấn cơ bản rất thích hợp cho các loại sản phẩm từ thấp tới trung bình.

Đặc tính của bao bì PP dệt in flexo

 • Với cấu trúc lớp màng vải PP dệt in flexo theo các thiết kế của mỗi khách hành, thiết kế xếp hổng, phần đáy may gập một đầu, đầu trên để hở.
 • Vải PP lại có 2 màu sắc chính là trắng đục và trắng trong, nó sẽ phù hợp với từng yêu cầu của mỗi khách hàng để có thể hay không thể thấy sản phẩm bên trong bao bì.
 • Lớp vải PP dệt tráng lớp nhựa PE phủ bên ngoài nhằm giúp bao bì chống thấm nước và tránh ẩm.
 • Công nghệ in ấn Flexo khách hàng sẽ phát sinh thêm chi phí in ấn với các đơn hàng in ấn theo thiết kế của khách hàng.

Ưu điểm của bao bì PP dệt in flexo

Với giá thành rẻ nhưng lại có chất lượng khá đảm bảo cũng như đáp ứng được các yêu cầu về chất lượng cơ bản. Trong quá trình sử dụng không hề bị rách, bung ngay cả khi vận chuyển. Rất phù hợp với các dòng sản phẩm trung bình, thấp hoặc các khách hàng muốn tiết giảm chi phí nguyên liệu để giảm giá thành cho sản phẩm, tăng sức cạnh tranh.

b. Bao bì PP dệt ghép giấy Kraft In Flexo (Bao KP)

Dòng bao bì được chuẩn hóa và phát triển trên nền bao bì giấy Kraft từ 3 tới 5 lớp. Ưu điểm vượt trội với tính năng tiện lợi lại tiết giảm chi phí cùng chất lượng hoàn hảo.

Đặc tính của bao bì PP dệt ghép giấy Kraft In Flexo (Bao KP)

 • Dòng bao bì PP dệt ghép giấy Kraft In Flexo có cấu trúc chắc chắn, có các lớp giấy Kraft in ấn flexo sẽ được in theo mẫu của thiết kế các khách hàng. Tráng ghép thêm lớp PP tăng độ chịu nước và có đặc tính cơ lý bền dai, chịu lực tốt, chống va đập và không bị bung khi vận chuyển.
 • Với cách in đơn sắc khá đơn giản, đa phần là các thông tin của sản phẩm, khuôn in với chất liệu Polymer, in hai mặt, từ 1 tới 3 màu in

Ưu điểm của bao bì PP dệt ghép giấy Kraft In Flexo (Bao KP)

Bao bì nhựa PP ghép giấy

Bao bì nhựa PP ghép giấy

 • Chi phí thấp, giảm giá thành sản phẩm
 • Sử dụng chứa hạt nhựa, hóa chất…
 • Bền dai, không bị bung khi vận chuyển, chịu lực tốt, tăng độ chịu nước.

c. Bao bì PP dệt ghép màng BOPP in ống đồng

 • Loại bao bì được phát triển trên nền tảng bao bì PP dệt in flexo. Phương pháp in ống đồng tạo nên tính năng vượt trội cho sản phẩm, có thể in ảnh chân dung sinh động cùng chất lượng hình ảnh sắc nét, rất phù hợp với các sản phẩm cao cấp, có giá thành cao. Giúp tạo ấn tượng so với các đối thủ trên thị trường, tăng sức cạnh tranh mà giá thành không cao.
 • Về mặt cấu trúc:
 • Loại bao bì PP dệt ghép màng BOPP chống ẩm tốt, phần đáy may gập, miệng hở. Lớp vải PP có màu trắng đục hoặc trắng trong có thể tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng cho từng loại sản phẩm.
 • Chi phí in sẽ phát sinh thêm.

d. Bao bì PP dệt ghép giấy in Offset

 • Loại bao bì pp dệt ghép giấy in offset được coi là sản phẩm lai từ bao bì nhựa vào bao bì giấy. Với công nghệ in sắc nét, sinh động, chi tiết tinh tế nhưng lại tiết kiệm được chi phí đầu tư. Vậy nên đây là dòng bao bì được nhiều đơn vị lựa chọn.
 • Với cấu trúc rất chắc chắn, được tạo thành từ 3 lớp là /PP dệt, OPP và giấy giúp nó trở thành giải pháp đóng gói hoàn hảo. Không bị vỡ khi đóng gói và vận chuyển.
 • Với chất lượng in cao cấp, màu sắc bắt mắt, hình ảnh sống động, in chất lượng cao có tính thẩm mỹ cao.
 • Giúp hạn chế chi phí ban đầu, giảm thiểu rủi ro cho các công ty, doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm.

4. Quy trình sản xuất bao bì dệt PP

Quy trình sản xuất bao bì dệt PP được trải qua các công đoạn phức tạp và chuyên nghiệp dưới đây:

 • – Tạo sợi PP:
 • Các hạt PP được đưa vào các phễu chứa tạo sợi, gia nhiệt nóng chảy khiến các hạt chảy nhựa. Trục vít đùn nhựa chảy ra miệng, được điều chỉnh chiều dài theo các yêu cầu khác nhau. Qua bể nước lạnh các màng nhựa hình thành, các màng đi qua trục dao xẻ sẽ tạo thành sợi có chiều rộng theo yêu cầu. Qua bộ phận gia nhiệt giúp ổn định chất lượng cho sợi. Việc bảo quản bao bì nhựa PP cũng rất quan trọng, phải đảm bảo khô ráo, tránh mưa, nắng hay các nhiệt độ làm giảm chất lượng. Các bao bì khi được đưa vào kho chứa cần xếp cẩn thận, tối đa 10 lớp và các lớp xếp thật ngay ngắn giúp lực phân bố đều. Trong quá trình tạo sợi, các bavia hay phế phẩm phải được thu hồi bằng cách hút sau đó cắt dập nhỏ lại giúp tạo độ bền và dai cho sản phẩm.
 • Quy trình sản xuất bao bì PP dệt

  Quy trình sản xuất bao bì PP dệt

 • Dệt tấm vải PP:
 • Sau khi tạo thành các cuộn PP, các cuộn này được đưa vào máy dệt tròn 4 thoi dệt thành các ống vải pp. Dùng dao xé các ống vải thành vải PP và cuộn thành ống.
 • Tráng màng vải PP:
 • Để sản xuất túi PP dệt cần các cuộn vải PP nhờ xe nâng chuyển lắp lên máy tráng màng tấm vải PP. Lớp nhựa dày 30 được tráng lên tăng liên kết của các sợi và chống ẩm. Nhờ đó bao bì PP có ưu điểm vượt trội so với các loại bao bì khác trên thị trường.
 • Tạo ống bao:
 • Sau khi các cuộn vải PP đã tráng màng và các cuộn giấy Kraft sẽ được tạo ống bao. Vải PP được in nhãn hiệu và lồng vào cùng băng giấy Kraft thành ống. Nhờ hệ thống dao cắt và van ống bao đưa ra ngoài.
 • Đóng bao, dàn máy may đầu:
 • Nhờ các ống bao được đưa tới cấp đều cho hệ thống gập vạn tự động và tới các máy may đầu. Đồng thời qua hệ thống băng xích có vấu các sản phẩm bao bì sẽ ra băng tải và đóng thành kiện.
 • Đóng kiện bao:
 • Sau khi được trải qua khâu kiểm tra chất lượng các bao bì dệt PP sẽ được ép bó và xếp kiện lên kho chứa.

Hướng Dẫn Sử Dụng Bao Bì PP Dệt

Khi sử dụng bao bì dệt PP, các bạn cần lưu ý một số điểm sau để không làm ảnh hưởng tới chất lượng cũng như tăng tuổi thọ của bao bì. Nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm bên trong.

 • Chỉ sử dụng đúng trọng tải nhà sản xuất quy định, không tự ý thay đổi kết cấu của bao bì để chứa được nhiều sản phẩm với các kích cỡ khác nhau.
 • Sau khi mua về bao bì cần được bảo quản ở nơi khô ráo, tránh mưa, nắng, thoáng mát.
 • Nên xếp tối đa 10 lớp khi đóng gói để đảm bảo lực phân bố đều.

5. Kinh nghiệm lựa chọn bao bì dệt PP

Kinh nghiệm lựa chọn các loại bao bì dệt PP sẽ giúp bạn lựa chọn được các sản phẩm theo nhu cầu, giá thành và chất lượng.

Chắc chắn mua tại cơ sở sản xuất uy tín

Cơ sở sản xuất bao bì dệt PP là điều kiện quan trọng nhất để đảm bảo chất lượng cũng như giá thành của sản phẩm. Tới các cơ sở uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm bạn sẽ được cam kết chất lượng cùng với những quy trình sản xuất nghiêm ngặt nhất. Ngoài ra, bạn còn được tư vấn lựa chọn loại bao bì phù hợp với nhu cầu và sản phẩm của mình.

Tìm hiểu thông tin về các loại bao bì nhựa vào bao bì dệt PP

Bạn cần tìm hiểu về ưu điểm cũng như nhược điểm của các loại bao bì nhựa, bao bì dệt PP để biết được đâu là sản phẩm phù hợp với yêu cầu của mình. Tìm hiểu các đặc tính riêng xem chúng có thế mạnh hay điểm yếu để tìm các lựa chọn tốt hơn, an toàn hơn.

6. Mua bao bì dệt PP ở đâu uy tín?

 • Giữa sự phong phú của các cơ sở sản xuất bao bì dệt pp, đặc biệt các công ty sản xuất bao bì pp ở Hà Nội, TP HCM chúng như trên toàn quốc  có số lượng lớn. Nhiều khách hàng rất khó khăn khi tìm mua bao bì pp ở đâu uy tín?
 • Công ty cổ phần công nghiệp Tâm Thành chính là một đơn vị cung cấp các sản phẩm bao bì chất lượng cao, uy tín trên thị trường. Tậm Thành đã trở thành đối tác của nhiều công ty, doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi, thực phẩm, giấy, dược phẩm, hóa mỹ phẩm, may mặc và được các khách hàng đánh giá cao về uy tín cùng giá thành sản phẩm.
 1. Với thế mạnh gồm các sản phẩm: bao bì PP, bao bì màng ghép phức hợp, bao bì màng đơn LDPE, bao bì ghép giấy Kraft, HDPE, các loại túi xốp hay khay hộp nhựa, bìa catton, các loại hộp chè ….có chất lượng tốt, giá thành cạnh tranh với các thương hiệu khác đã giúp Tâm Thành trở thành người đồng hành cùng phát triển đáng tin cậy.

Thông tin liên hệ:

Hi vọng, bạn đã có sự hiểu biết về bao bì dệt PP để có thể cân nhắc lựa chọn cho các sản phẩm cũng như lựa chọn được đối tác uy tín, tin cậy.

Bình luận