Support 24 / 24h
tamthanhbaobi@gmail.com
Hotline:0913.481.898

Phát triển bao bì thực phẩm không chứa nhựa

Đăng bởi: Bao Bì Tâm Thành; Ngày: 08/06/2018
Rate this post

Hai công ty Fazer và Sulapac đã bắt đầu hợp tác với mục đích nghiên cứu, phát triển và thử nghiệm các giải pháp đóng gói phân hủy sinh học không chứa nhựa cho thực phẩm.

Bao bì thức phẩm không chứa nhựa

Bao bì thức phẩm không chứa nhựa

Sự hợp tác bắt đầu vào tháng Năm. Nó hỗ trợ chiến lược và mục tiêu của Fazer là trở thành một công ty thực phẩm hiện đại, có trách nhiệm tìm cách giảm thiểu việc sử dụng nhựa với sự trợ giúp của các công nghệ mới. Fazer sẽ bắt đầu bằng cách tung ra một hộp quà tặng bánh kẹo cho Giáng sinh năm 2018 sử dụng một giải pháp Sulapac.

Sulapac Oy là một công ty mới phát triển của Phần Lan chuyên về các vật liệu đóng gói và phân hủy sinh học hoàn toàn không chứa vi sinh vật. Sulapac là một sự đổi mới bao bì được làm từ gỗ vụn và chất kết dính tự nhiên, phân hủy sinh học. Các con dăm gỗ đến từ rừng dưới sự quản lý bền vững. Fazer muốn giúp phát triển vật liệu đóng gói Sulapac đến cấp độ tiếp theo, cũng như cho bao bì thực phẩm, và trở thành công ty thực phẩm đầu tiên sử dụng sự đổi mới độc đáo này trong các gói của nó.

Fazer liên tục nghiên cứu các tùy chọn đóng gói mới và làm việc để giảm lượng vật liệu đóng gói – và đặc biệt là nhựa – được sử dụng trong bao bì sản phẩm của mình. Không thể loại bỏ hoàn toàn bao bì trong ngành công nghiệp thực phẩm.Bao bì, trong thời gian bao gồm cả bao bì nhựa, là cần thiết để bảo vệ sản phẩm, đảm bảo an toàn thực phẩm, tăng thời hạn sử dụng và cuối cùng giúp giảm chất thải thực phẩm và cung cấp thông tin sản phẩm cho người tiêu dùng. “Fazer đang tích cực tham gia vào các cuộc thảo luận về tái chế và tái sử dụng chất thải bao bì, cũng như phát triển các loại giải pháp đóng gói thân thiện với môi trường mới “, ông Nina Elomaa, giám đốc trách nhiệm của công ty, Fazer Group cho biết.

Thông qua hợp tác mới này, Fazer sẽ hỗ trợ nghiên cứu và phát triển của Sulapac thành bao bì thực phẩm. “Fazer có thể cung cấp chuyên môn người tiêu dùng và thực phẩm mạnh mẽ cho các công ty khởi nghiệp thú vị. Doanh nhân là một phần tự nhiên của Fazer, một công ty đã mở rộng hơn 126 năm từ ý tưởng kinh doanh sáng tạo của một chủ doanh nghiệp duy nhất cho nhà sản xuất thực phẩm và dịch vụ thực phẩm hàng đầu ở khu vực Baltic ”, Päivi Juolahti, trưởng phòng thí nghiệm Fazer , Đơn vị nghiên cứu và đổi mới của Fazer.

“Hợp tác với Fazer là một cơ hội tuyệt vời để phát triển và học hỏi cùng nhau. Nó cũng cho thấy rằng chúng tôi có thể đáp ứng yêu cầu chất lượng cực kỳ khắt khe.Chúng tôi sẽ bắt đầu với các sản phẩm cao cấp, nhưng mục đích là làm cho vật liệu Sulapac có sẵn cho tất cả người tiêu dùng trên toàn thế giới ” , Suvi Haimi, giám đốc điều hành và người sáng lập của Sulapac cho biết.

Fazer muốn cải cách ngành thực phẩm và thúc đẩy hợp tác rộng hơn và minh bạch hơn với các trường đại học, công ty ở các lĩnh vực khác nhau và các công ty khởi nghiệp mới. Một hệ sinh thái sản xuất đổi mới thúc đẩy đổi mới ngành thực phẩm và cung cấp cho các doanh nhân mới cơ hội phát triển, cộng tác và kết nối mạng.

Đổi mới bao bì của Sulapac cho phép một loạt các giải pháp thiết kế cùng với thiết kế hàng đầu. Fazer và Sulapac đang hướng tới việc tạo ra bao bì quà tặng cho các sản phẩm cao cấp của Fazer kết hợp phát triển bền vững với một chút sang trọng.

Kế hoạch hiện tại là người tiêu dùng sẽ có được hương vị đầu tiên của họ về sự hợp tác giữa Fazer và Sulapac khi Fazer ra mắt các loại bánh kẹo trong bao bì có khả năng phân hủy sinh học không chứa microplastics.

Dịch từ: Packagingnews

Từ khóa:  

Bình luận