Support 24 / 24h
tamthanhbaobi@gmail.com
Hotline:0913.481.898

Bật mí quy trình sản xuất thùng carton có thể bạn chưa biết

Đăng bởi: ; Ngày: 23/10/2017
Rate this post

Hàng ngày bạn thường xuyên tiếp xúc và sử dụng các loại hộp giấy, hộp bìa carton, thùng hàng bằng bìa carton, bỗng một ngày bạn tò mò không biết những đồ vật này được làm ra như thế nào. Hãy cùng “đột nhập” các nhà máy chuyên sản xuất thùng carton qua bài viết sau đây để tìm hiểu xem quy trình sản xuất thùng carton như thế nào nhé!

Là một phần không thể thiếu của các dây chuyền sản xuất hàng hóa công nghiệp, thùng carton hay thùng giấy bìa cứng từ lâu đã trên nên quá quen thuộc với đời sống hàng ngày của mỗi người. Thùng carton được dùng để bao bọc, bảo vệ hàng hóa bên trong giữ nguyên hiện trạng và giá trị sử dụng, giúp cho quá trình vận chuyển không xảy ra sai sót. Sản xuất hàng hóa nói chung phát triển, nhiều công ty chuyên thùng carton cũng xuất hiện là điều tất yếu. Quy trình sản xuất thùng carton hiện này ngày càng hiện đại đáp ứng được nhu cầu sử dụng cao loại hàng hóa này.

Nhà máy chuyên sản xuất thùng carton

Nguyên lý quy trình sản xuất thùng carton:

Quy trình sản xuất thùng carton tuân thủ nguyên lý sử dụng hơi nhiệt nóng, áp dụng công nghệ hút chân không hiện đại, kỹ thuật lô sóng lớn khác hẳn quy trình sản xuất thùng carton cũ trước đây sử dụng lô sóng nhỏ làm cho hiệu quả sản xuất không cao. Các thông số kỹ thuật đối với quy trình sản xuất thùng carton chuẩn hiện nay là: đường kính lô sóng ∅360/380mm, tốc độ truyền sóng 120 – 140m/phút (cao hơn rất nhiều lần so với tốc độ truyền sóng trước đây 15 – 30m/phút), nhờ cải tiến vượt bậc về công nghệ mà dây chuyền sản xuất thùng carton được vận hành ở tốc độ cao, năng suất cũng từ đó mà cao hơn hẳn.

Phân loại thùng carton:

Ngày nay, quy trình sản xuất thùng carton được hiện đại hóa tối ưu, nhằm đáp ứng nhu cầu cao về chất lượng sản phẩn, mức độ chịu lực và cả về mẫu mã sản phẩm. Thùng carton có 2 loại chính:

  • Thùng 3 lớp: loại thùng này được cấu tạo gồm 2 lớp phẳng thông thường bên ngoài, lớp ở giữa là lớp sóng. Với loại thùng này, người ta ưu tiên sử dụng giấy do Việt Nam, Thái Lan sản xuất. Chức năng chủ yếu của thùng carton 3 lớp là đóng gói, bảo vệ những loại hàng hóa có trọng tải nhẹ, khối lượng nhỏ, kích thước gọn gàng.

  • Thùng 5 lớp: thùng carton này có cấu tạo 3 lớp trong, 2 lớp ngoài theo thứ tự 2 lớp sóng 1 lớp phẳng. Với cấu tạo 5 lớp, loại thùng này có mức độ chịu lực cao hơn hẳn, dùng để đóng gói những loại hàng hóa có khối lượng lớn, hàng cồng kềnh như đồ nội thất, máy móc…

Quy trình sản xuất thùng carton:

Để tạo ra thùng carton đúng quy chuẩn, chúng cần được thực hiện trong các nhà xưởng có dây chuyền sản xuất thùng carton hiện đại. Quy trình sản xuất thùng carton nói chung bao gồm 5 bước:

  • Bước 1: chọn nguyên vật liệu. Loại giấy chuyên sản xuất thùng carton là giấy tấm chuyên dụng, cần phải đặt mua tại cơ sở chuyên sản xuất giấy tấm. Một số tiêu chí khi lựa chọn giấy tấm làm thùng carton, bạn cần quan tâm tới định lượng giấy, số lượng sóng giấy và nguồn gốc, màu sắc giấy.

  • Bước 2: chọn quy cách đóng thùng. Bước thứ 2 trong quy trình sản xuất thùng carton rất quan trọng, bởi mỗi dạng thùng có kích thước và quy cách đóng khác nhau.

  • Bước 3: Cắt giấy theo kích thước và quy cách thùng đã được xác định.

  • Bước 4: In thùng

  • Bước 5: Dập ghim và dán keo.

Quy trình sản xuất thùng carton cần được thực hiện theo dây chuyền sản xuất hiện đại, đúng quy chuẩn, đúng kỹ thuật, có như vậy chất lượng sản phẩm cuối cùng mới đạt mức cao nhất, năng suất nhất.

Để được tư vấn và giới thiệu kĩ hơn về các loại thùng carton bảo vệ sản phẩm, hãy truy cập vào trang web : tamthanh.com.vn hoặc gọi đên số 0988.827.237 – 0903.288.633 – 0913.481.898.

Bình luận