Support 24 / 24h
tamthanhbaobi@gmail.com
Hotline:0913.481.898

Cuộc chiến giữa giấy gói thực phẩm “truyền thống” và “hiện đại”

Đăng bởi: ; Ngày: 17/10/2017
Rate this post

Ngành công nghiệp thức ăn nhanh hiện nay đang dần dần chiếm lĩnh thị trường không chỉ ở nước ngoài mà còn ở cả Việt Nam. Nhờ đó mà chúng ta được biết đến và sử dụng những tấm giấy gói thực phẩmvô cùng đẹp mắt và tiện lợi. Bạn có thể bắt gặp chúng ở bất kì chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh nào như MC Donald’s, Lotteria, KFC … Nhưng bạn có biết rằng, thực ra ở Việt Nam, giấy gói thực phẩm đã xuất hiện từ lâu đời.

Nguy hiểm khôn lường từ giấy gói thực phẩm kiểu “truyền thống” của Việt Nam

Nếu gọi là giấy gói thực phẩm thì cũng không hoàn toàn chính xác vì đó chỉ là những tờ giấy báo, giấy vở cũ được người bán hàng tận dụng lại. Với những đứa trẻ thế hệ 8x, 9x chắc chắn đã từng mua những chiếc bánh mì kẹp thịt hoặc những gói xôi xéo trửng chiên nóng hổi được gói tạm bợ trong những tấm giấy báo cũ kĩ. Để rồi khi mang về đến nhà thì mực in trên tờ giấy ngấm vào bánh, in hình lên đồ ăn. Một số nơi thì cẩn thận hơn lót thêm một lớp màng ni lông trong suốt. Nhưng bạn có biết, việc tái sử dụng giấy báo cũ cho thực phẩm cực kì nguy hiểm và độc hại. Kể cả màng ni lông cũng có thể tiết ra chất độc khi tiếp xúc với nhiệt độ cao của thức ăn nóng.

Giấy gói thực phẩm an toàn đảm bảo vệ sinh

Giấy gói thực phẩm an toàn đảm bảo vệ sinh

Mặc dù cùng là giấy nhưng không thể đánh đồng giấy viết với giấy gói thực phẩm được. Bởi vì mực trên giấy viết cũng được coi là hoá chất công nghiệp không được sử dụng cho thực phẩm. Đặc biệt, trong mực in thường có chứa chì (Pb), là một loại kim loại mềm, nặng và được xem là độc hại với cơ thể con người. Nếu tích tụ lâu ngày sẽ gây nhiễm độc chì nặng dẫn đến tử vong. Không những thế, một số loại giấy viết là giấy tái chế, chứa cực kì nhiều tạp chất và vi khuẩn. Vậy mà từ xưa nay, chúng ta vẫn vô tư sử dụng những tờ giấy cũ đó để gói thực phẩm. Nghĩa là chúng ta đang gián tiếp rước chất độc và bệnh tật vào người.

Hãy sử dụng giấy gói thực phẩm đúng nghĩa

Có thể tạm gọi chúng là giấy gói thực phẩm “hiện đại” bởi chúng đang được sử dụng khá phổ biến ngày này. Trên thực tế, không hẳn là nhờ những hãng thức ăn nhanh nổi tiếng du nhập vào Việt Nam thì mới xuất hiện loại giấy bọc thực phẩm này. Thực chất các loại bao bì này cũng đã tồn tại khá lâu nhưng rất ít người biết, hoặc có biết mà muốn tiết kiệm nên mới tái sử dụng giấy viết để đựng đồ ăn. Nhưng cái gì cũng có giá của nó. Nếu bạn sử dụng giấy gói thực phẩm chuẩn chất lượng thì sẽ không bao giờ tự rước bệnh tật vào thân. Bởi vì chúng đã được nghiên cứu và thiết kế dành riêng để đựng thực phẩm.

Giấy gói thực phẩm an toàn đảm bảo vệ sinh

Giấy gói thực phẩm an toàn đảm bảo vệ sinh

Có khá nhiều mẫu giấy, túi gói thực phẩm khác nhau trên thị trường nhưng chung quy chúng đều đã trải qua một quy trình xử lí nghiêm ngặt cùng kiểm định chặt chẽ của bộ Y tế thì mới có thể đưa vào sử dụng. Bên cạnh đó, giấy gói thực phẩm tiêu chuẩn có thể bảo vệ tuyệt đối thức ăn trong một thời gian nhất định. Với mỗi loại đồ ăn thì sẽ có thiết kế bao bì khác nhau. Ví dụ như bánh hamburger, bánh mì pâté ăn tại chỗ thông thường sẽ được gói bằng một tấm giấy trắng ghép màng nilon để tránh giấy bị rách cũng như dầu mỡ thấm qua, dây vào người bạn. Hoặc những đồ ăn mang đi, người ta sẽ gói cho bạn bằng những chiếc túi giấy Kraft vô cùng gọn gàng và tiện lợi.

Thêm một lợi ích tuyệt vời nữa của bao bì thực phẩm bằng giấy là bạn có thể in ấn bất cứ thứ gì lên chúng để tạo điểm nhấn hoặc quảng cáo cho chính thương hiệu của mình. Đương nhiên mực in cũng là loại an toàn với người sử dụng. Với người tiêu dùng, họ cũng sẽ thích những mẫu bao bì đẹp mặt để có thể check in hơn là một chiếc bánh mì được gói bằng những mẩu giấy báo nham nhở, thậm chí là có hình quảng cáo thiếu tế nhị như bỉm trẻ em, dung dịch vệ sinh …

Bây giờ thì bạn đã biết nên sử dụng loại giấy gói thực phẩm nào rồi đúng không? Hãy bỏ đi những tờ giấy báo cũ, giấy viết thừa và đến ngay công ty Bao bì Tâm Thành để lựa chọn những mẫu bao bì đựng thực phẩm đẹp mắt và chất lượng. Liên hệ đường dây nóng 0988 827 237 để đặt hàng ngay hôm nay.

Bình luận