Support 24 / 24h
tamthanhbaobi@gmail.com
Hotline:0913.481.898

Giải pháp tiết kiệm chi phí cho bao bì sản phẩm hữu hiệu nhất

Đăng bởi: ; Ngày: 23/10/2017
Rate this post

Sản xuất bao bì sản phẩm là khâu cực kỳ quan trọng trong bất kỳ quá trình sản xuất hàng hóa. Với vai trò ngày càng quan trọng mang tính quyết định đến thương hiệu và doanh số tiêu thụ hàng hóa, chi phí cho bao bì sản phẩm ngày càng cao khiến không ít nhà sản xuất phải đâu đầu giải quyết “bài toán khó” này.

Trước khi đi tìm lời giải đáp cho bài toán tiết kiệm chi phí cho bao bì sản phẩm, chúng ta cần đánh giá được tầm quan trọng của bao bì sản phẩm, từ đó mới có thể “định giá” được chi phí bao bì sản phẩm.

1. Vai trò quan trọng của bao bì sản phẩm

Bao bì có ý nghĩa cực kì quan trọng đối với việc định hình thương hiệu

Sự phát triển mạnh mẽ không ngừng nghỉ của thương mại và kinh tế thị trường với sức cạnh tranh khốc liệt đã khiến các nhà sản xuất hàng hóa từ lâu nhận ra tầm quan trọng của bao bì sản phẩm. Trong chiến lược tiếp thị và định hình thương hiệu sản phẩm hàng hóa, bao bì sản phẩm đóng vai trò cực kỳ quan trọng bởi nó là yếu tố đầu tiên tác động đến thị hiếu và tâm lý mua hàng của người tiêu dùng. Thậm chí bao bì còn quyết định sự sống còn của sản phẩm trên thị trường. Giá trị quảng cáo sản phẩm được quyết định bởi việc thiết kế bao bì sản phẩm.

Tầm quan trọng chiến lược của bao bì sản phẩm đã khiến chi phí cho bao bì sản phẩm luôn là “bài toán khó” khiến bất cứ nhà sản xuất nào cũng phải đau đầu tìm cách giải quyết làm sao để hạ chi phí sản xuất, chi phí bao bì sản phẩm.

2. Tiêu chuẩn tính chi phí cho bao bì sản phẩm

Chi phí cho bao bì sản phẩm được quyết định dựa trên nhiều yếu tố, trong đó có các yêu cầu cơ bản sau:

  • Nguyên vật liệu sản xuất bao bì sản phẩm: chi phí cho bao bì sản phẩm được quyết định 1 phần dựa vào chất liệu bao bì. bao bì được làm từ giấy thì luôn có chi phí sản xuất cao hơn nhựa, nylong.
  • Thiết kế bao bì sản phẩm: Chi phí cho bao bì sản phẩm một phần bao gồm cả chi phí thiết kế bao bì, một điều tất yếu là thiết kế càng đẹp, càng ấn tượng thì chi phí bao bì sản phẩm càng cao.
  • Độ bền của bao bì sản phẩm: những loại bao bì sản phẩm có tính chịu nhiệt cao, độ bền tốt và không thay đổi dưới tác động của môi trường như ánh nắng, độ ẩm,… sẽ có chi phí cho bao bì sản phẩm cao.

Tương lai của ngành thương mại và dịch vụ trên toàn thế giới nói chung có sự hiện diện của ngành công nghiệp sản xuất bao bì sản phẩm với nhu cầu sản phẩm bao bì nhựa cao cấp từ thị trường quốc tế sẽ tăng cao. Để tăng sức cạnh tranh với các mặt hàng nước ngoài như Thái Lan và Trung Quốc, các doanh nghiệp trong nước cần có chiến lược đổi mới mẫu mã và kiểu dáng hơn nữa để đáp ứng thị hiếu của khách hàng nước ngoài.

Để được tư vấn và giới thiệu kĩ hơn về tính toán chi phí cho bao bì sản phẩm và các loại bao bì sản phẩm, hãy truy cập vào trang web : tamthanh.com.vn hoặc gọi đên số 0988.827.237 – 0903.288.633 – 0913.481.898.

Hoạch định chi phí cho bao bì sản phẩm luôn là vấn đề quan trọng cần quan tâm và các nhà sản xuất cần có kế hoạch chi tiết và giải pháp hợp lý để cân đối giữa các loại chi phí sản xuất để vừa đảm bảo lợi nhuận vừa mang được sản phẩm với giá cả ưu đãi tới tay người tiêu dùng. 

Bình luận