Support 24 / 24h
tamthanhbaobi@gmail.com
Hotline:0913.481.898

Màng BOPP là gì? Và những thông tin bạn không thể bỏ qua

Đăng bởi: Bao Bì Tâm Thành; Ngày: 16/09/2019
Rate this post

Khi sử dụng một quyển vở hay đọc sách bạn thường thấy bìa của chúng đó có một màng giấy bóng BOPP bên ngoài? Bạn tò mò muốn biết tấm màng BOPP là gì và được dùng để làm gì? Tất cả những câu hỏi của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp ngay trong bài viết này.

Màng BOPP là gì?

Màng BOPP tên đầy đủ là Biaxial Oriented Polypropylene. Nó thuộc loại màng nhựa làm từ hạt nhựa PP có độ dày tương đối mỏng được dính lên mặt tờ in nhờ lớp keo. Sở dĩ cán màng được dùng để tạo độ bóng đẹp cho sản phẩm và chống thấm nước. Đồng thời giúp bảo vệ mặt in

Loại màng này được ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Ví dụ bạn sẽ bắt gặp mang BOPP dùng trong cán màng cho nhãn hàng, hay bìa sách, cuốn tạp chí… Ngoài ra chúng cũng được sử dụng làm bao bì cho các loại thực phẩm như mì gói, bánh kẹo, cà phê… Bạn cũng sẽ bắt gặp mang BOPP ở băng keo dán thùng với các loại màu như đục, trong và rất nhiều ứng dụng khác trong cuộc sống.

Cuộn màng Bopp

Cuộn màng Bopp

Phân loại màng BOPP

Các loại màng BOPP là gì? Chúng có ưu nhược điểm như thế nào?

Cán màng keo nước

Được sử dụng phổ biến nhất với màng BOPP sẽ tráng phủ lớp keo lỏng, sau đó đặt nó ép dính với mặt cần in. Các sản phẩm sử dụng cán màng nước sẽ có giá thành thấp, nguyên liệu dễ tìm và  tốc độ khá cao.

Nhược điểm của lại cán màng này là gây ô nhiễm môi trường nếu sử dụng keo gốc dầu. Bên cạnh đó người làm cần phải đợi sản phẩm khô nếu không dùng máy sấy.

Màng Bopp trong bao bì thực phẩm. Tâm Thành - Công ty sản xuất bao bì màng bopp

Màng Bopp trong bao bì thực phẩm. Tâm Thành – Công ty sản xuất bao bì màng bopp

Cán màng nhiệt có keo

Cán màng nhiệt có keo được hiểu là loại màng có keo được nung chảy bằng nhiệt sau đó ép dính màng sản phẩm in. Ưu điểm của cách cán màng này là rất sạch sẽ, không ô nhiễm. Nó chủ yếu dùng để cán vật liệu nhựa và chỉ mất thời gian chuẩn bị ngắn. Sản phẩm khi được cán sẽ khô ngay.

Nhưng điểm trừ đó là nhà cung cấp loại màng này khá ít nên chúng có giá thành cao. Đồng thời tốc độ sản xuất cũng khá chậm…

Cán màng nhiệt không dùng keo

Đây là loại cán màng được sản xuất theo công nghệ 2007. Cụ thể loại màng này sẽ được cán dính trực tiếp lên sản phẩm in và  không cần thêm keo để kết dính .

Màng nhiệt không dùng keo được sử dụng phổ biến. Xét về giá thành chúng khá cạnh tranh, thường được người tiêu dùng lựa chọn trong nhiều ứng dụng hàng ngày.

Khuyết điểm của chúng là còn ít nhà cung cấp. Do đó sẽ gây tốn điện nhất trong các loại sản phẩm tương tự và  giá máy cũng rất cao.

Ứng dụng của màng BOPP trong sản xuất

Màng bọc thực phẩm

Màng bọc thực phẩm

Mang BOPP được dùng cho nhiều sản phẩm và lĩnh vực trong cuộc sống. Có thể nói rằng đây là loại màng có ứng dụng khá phổ biến trong thực tiễn hàng ngày. Bạn có thể thấy loại màng này trên một số sản phẩm như:

  • Cán màng trên nhãn hàng, bìa sách, tạp chí…
  • Bao bì mềm đóng gói thực phẩm như mì, bánh kẹo…
  • Băng keo dán thùng
  • Túi đựng sơ mi, quần tây, đĩa CD v.v.
  • Bao thuốc lá, giấy kiếng gói hoa, thực phẩm

Qua bài viết chúng tôi đã sơ lược về những thông tin cần thiết về màng BOPP là gì, các loại màng phổ biến… Loại màng này được sử dụng màng BOPP khá phổ biến và có tính ứng dụng cao trong thực tiễn. Chính vì thế, nếu bạn có thắc mắc hay cần tìm hiểu kỹ hơn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp ngay nhé!

Bình luận