Support 24 / 24h
tamthanhbaobi@gmail.com
Hotline:0913.481.898

Những quy định về bao bì sản phẩm khi đóng gói

Đăng bởi: ; Ngày: 21/10/2017
Rate this post

Bao bì sản phẩm có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sản phẩm. Nó quyết định khá nhiều đến việc khách hàng có lựa chọn sản phẩm của bạn hay không? Vậy những quy định về bao bì sản phẩm khi đóng gói là như thế nào? Để biết được thông tin chi tiết hay tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Cần có thông tin đầy đủ

Theo luật bao bì sản phẩm thì tất cả các thông tin cần thiết về sản phẩm như thành phần, cách sử dụng, công dụng, lưu ý, hạn sử dụng, nơi sản xuất và mã vạch,… đều phải ghi đầy đủ trên bao bì sản phẩm. Đây là điều kiện tiên quyết để sản phẩm của bạn có được tung ra thì trường hay không. Nếu ghi thiếu hoặc ghi sai về bất cứ nguồn thông tin nào trên bao bì sản phẩm thì công ty/doanh nghiệp của bạn sẽ hoàn toàn phải chịu trách nhiệm về điều đó.

Không độc hại và phù hợp với từng loại sản phẩm

Đây có lẽ là quy định bao bì sản phẩm tiên quyết đối tất cả bao bì. Bao bì sản phẩm có thể là nhựa plastic, giấy hoặc caton, kim loại, thủy tinh,… tuy nhiên dù là dùng cho bất cứ sản phẩm gì thì yêu cầu bao bì sản phẩm vẫn là giữ độ an toàn cho người dùng. Đảm bảo không có các biến đổi hóa học trong quá trình bảo quản sản phẩm. Hiện nay để bảo vệ môi trường thì bao bì sản phẩm phải đáp ứng được yêu cầu là có khả năng phân hủy và thân thiện với môi trường.

Đảm bảo độ thẩm mỹ

Một quy định bao bì sản phẩm nữa đó là có kiểu dáng, kích cỡ, chất liệu phải phù hợp với đặc tính của sản phẩm. Ngoài ra còn có một yêu cầu cho bao bì sản phẩm đó là phải được thiết kế độc đáo, họa tiết bắt mắt, nội dung bao bì phải liên quan tới sản phẩm, phù hợp với từng đối tượng công chúng mục tiêu. Bởi bao bì còn có nhiệm vụ trợ giúp cho việc bán hàng và tạo hứng thú cho người tiêu dùng.

Bảo vệ sản phẩm

Tất nhiên rồi, bảo vệ sản phẩm là chức năng, yêu cầu quan trọng hàng đầu. Bao bì phải đảm bảo cho sản phẩm khỏi hư hỏng trong quá trình vận chuyển, bảo quản ở kho để hàng hóa đến tay người tiêu dùng trong điều kiện hoàn hảo. Yêu cầu bao bì sản phẩm phải có kết cấu sao cho giữ được các tính chất của sản phẩm như mùi vị, độ ẩm, hình dáng vốn có của sản phẩm, bảo vệ sản phẩm khi bị va chạm. Bao bì sản phẩm phải thanh trùng và ngăn không cho các vi khuẩn xâm nhập làm biến đổi chất lượng sản phẩm.

Về cơ bản thì quyết định về bao bì sản phẩm còn tùy vào những điều kiện cụ thể mà các nhà sản xuất đưa ra. Bao bì sản phẩm không chỉ giữ vai trò marketing mà quan trọng nhất vẫn là yếu tố an toàn, doanh nghiệp nên biết điều này để đưa ra những quyết định đúng đắn cho bao bì cho sản phẩm của mình. Đến với  Tâm Thành các bạn sẽ không phải lo ngại về chất lượng bao bì bởi chúng tôi luôn cung cấp những bao bì chất lượng nhất đến với tay người tiêu dùng. Tham khảo tại website http://tamthanh.com.vn/ để biết thêm chi tiết.

Bình luận