Support 24 / 24h
tamthanhbaobi@gmail.com
Hotline:0913.481.898

Những sai lầm hay gặp khi thiết kế bao bì cho thương hiệu

Đăng bởi: ; Ngày: 17/07/2019
Rate this post

Thiết kế bao bì đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu trong quá trình thiết kế mà mắc phải những sai lầm nó sẽ ảnh hưởng lớn tới chất lượng bao bì và chiến lược quảng cáo cũng như hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp.

 

Dưới đây là những lỗi hay gặp khi thiết kế bao bì thương hiệu

 

thiết kế bao bì chất lượng

thiết kế bao bì chất lượng

 

 

1. Bao bì được thiết kế quá đơn điệu

 

Những thiết kế bao bì bắt mắt và độc đáo sẽ thu hút ánh mắt của mọi người. Chính vì thế nếu bao bì mà doanh nghiệp bạn đang sử dụng để quảng bá đơn điệu sẽ không tốt.

 

Theo nghiên cứu và kinh nghiệm kinh doanh thì quyết định mua hàng của người tiêu dùng là có phụ thuộc vào ấn tượng thiết kế bao bì về hình ảnh, tên thương hiệu, màu sắc, kích thước bao bì…Chưa cần biết chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp bạn ra sao nhưng ấn tượng tốt về bao bì sản phẩm là tạo được điểm cộng.

 

Đôi khi bạn không để ý đến việc thiết kế bao bì mà vô tình khiến chúng trở nên đơn điệu. Do đó hãy cố gắng tạo điểm nhấn thật bắt mắt để kéo chân người dùng từ quan tâm đến quyết định mua hàng của doanh nghiệp bạn cung cấp.

 

2. Bao bì để quá nhiều phông chữ khó đọc

 

Việc sử dụng nhiều phông chữ là tạo sự đa dạng cho nội dung trên bao bì. Tuy nhiên việc tạo ra quá nhiều phông chữ mà lại khó đọc thì thật là ý tưởng sai lầm. Nó sẽ tạo ra cảm giác khó nhìn, theo dõi, bắt chọn thông tin nhanh chóng khiến khách hàng khó chịu, và từ bỏ sản phẩm của bạn ngay.

 

bao bì sản phẩm

bao bì sản phẩm

 

 

Những thông tin in trên bao bì cần rõ ràng, có chăng cách điệu về màu sắc, chữ in, chữu thường. Bởi khách hàng họ đang cần thông tin bạn cung cấp ra sao để đi đến quyết định là có nên mua sản phẩm từ bạn không?

 

Bất kể bạn bày bán sản phẩm tại đâu thì việc thiết kế phông chữ trên bao bì cần rõ ràng và truyền tải thông tin chi tiết, chính xác đến người mua.

 

3. Thiết kế bao bì với nhiều chi tiết

 

Thường thì bao bì mà quá nhiều chi tiết phức tạp sẽ gây khó khăn cho xem, họ dễ dàng bỏ qua hơn đối với những thiết kế bao bì mà có ít chi tiết. Nhưng đó phải là những chi tiết chất lượng, nếu được thông tin cần biết về sản phẩm.

 

Bạn nên in những chi tiết về tên gọi, phân loại, nguyên liệu, hướng dẫn sử dụng, ngày sản xuất, hết hạn và một số thông tin theo quy định về thiết kế và in ấn bao bì.

 

Hơn nữa cần sắp xếp, bố trí các thông tin đó theo một bố cục hợp lý, để không gây rối mắt cho người xem.

 

4. Thiết kế bao bì không phù hợp với sản phẩm

 

Rất nhiều công ty đã mắc phải sai lầm là thiết kế bao bì mà sử dụng hình ảnh mô tả không đúng với sản phẩm. Hoặc cố cường điệu hình ảnh sản phẩm mà bên trong không được như thế.

 

Lỗi này trong thiết kế bao bì sẽ gây ra sự khó chịu cho khách hàng về sự khác biệt giữa chất lượng thực tế và hình ảnh quảng cáo. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ mất đi lượng khách hàng tiềm năng vì họ sẽ không bao giờ quay lại sử dụng sản phẩm.

 

5. Thiết kế bao bì với chất liệu in ấn kém, không phù hợp

 

Mỗi sản phẩm nên chọn một chất liệu khác nhau như trong thực phẩm nên chọn chất liệu an toàn, vệ sinh có khả năng bảo quản cho thực phẩm. Chất liệu bao bì ảnh hưởng đến hiệu quả của việc in ấn.

 

6. Bao bì thiết kế không đáp ứng được tính tiện dụng

 

Hiện nay thiết kế bao bì ngoài việc thu hút khách hàng mà cần có sự tích hợp được tính tiện dụng.

 

Có rất nhiều thương hiệu chỉ tập trung cho việc thiết kế hình ảnh, bề ngoài của bao bì mà quên đi tính năng ứng dụng trong cuộc sống của nó. Bởi cũng có rất nhiều doanh nghiệp có khả năng đáp ứng cả 2 yếu tố về kiểu dáng và ứng dụng của bao bì. Nếu bạn không muốn khách hàng quay lưng với mình thì cần đáp ứng cả tính tiện dụng của bao bì nhé.

 

Với tất cả các sai lầm hay gặp nhất khi thiết kế bao bì mà các doanh nghiệp thường xuyên gặp phải sẽ gây ảnh hưởng lớn tới hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

 

Chính vì vậy bạn cần tránh các lỗi này và tìm cho mình một đơn vị thiết kế và in ấn bao bì chuyên nghiệp, uy tín nhất nhé!

 

Đơn vị thiết kế và in ấn bao bì chuyên nghiệp nhất, giá cả tốt nhất

 

thiết kế bao bì thức ăn chăn nuôi

thiết kế bao bì thức ăn chăn nuôi

 

 

Công Ty cổ phần công nghiệp Tâm Thành chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế in ấn và sản xuất bao bì số một tại Hà Nội với thiết kế in bao bì tiết kiệm chi phí nhất

Chúng tôi cam chất lượng in đảm bảo sắc nét tuyệt đối, màu sắc đảm bảo đúng như thiết kế và thỏa thuận.

 

Hơn nữa chúng tôi tư vấn giải pháp in bao bì cho các bạn để chi phí in ấn bao bì tiết kiệm nhất cho bạn mà vẫn phải đảm bảo xây dựng được thương hiệu hình ảnh trong tâm trí khách hàng.

 

Với thời gian giao hàng đảm bảo đúng tiến độ cho bạn.

 

Được làm việc với đội ngũ nhân viên tư vấn phục vụ nhiệt tình chuyên nghiệp.

 

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP TÂM THÀNH

 

Nhà máy PP Dệt: Ngọc Động – Đa Tốn – Gia Lâm – Hà Nội

Nhà máy Phức Hợp: Xóm Bãi – Uy Nỗ – Cổ Loa – Đông Anh – Hà Nội

Điện thoại: 0243.874.6450

Fax: 0243.874.4909

Email: tamthanhbaobi@gmail.com

Email: bussiness@tamthanh.com.vn

Website: http://www.baobitamthanh.vn

Từ khóa:  

Bình luận