Support 24 / 24h
tamthanhbaobi@gmail.com
Hotline:0913.481.898

So sánh Túi giấy, Túi nhựa & Túi tái sử dụng ưu và nhược điểm

Đăng bởi: Bao Bì Tâm Thành; Ngày: 10/08/2018
5 (100%) 2 votes

Tình hình môi trường tinh tế của trái đất chúng ta yêu cầu mọi người tham gia vào việc bảo tồn nó. Các tập đoàn lớn có vai trò, các cá nhân cũng phải đảm nhận vị trí của mình vì họ là người tiêu dùng. Mọi người đều sử dụng một túi giấy, túi nhựa hoặc túi tái sử dụng hàng ngày. Điều này có nghĩa là mỗi sự lựa chọn của túi mua sắm bằng giấy hoặc nhựa tái sử dụng hàng ngày đều có tác động đến môi trường.

Túi nhựa hàng hiệu giá trị hàng chuc triệu đồng

Túi nhựa hàng hiệu giá trị hàng chuc triệu đồng

Với ý thức gia tăng về bảo tồn môi trường, mọi người cần phải đánh giá ưu và khuyết điểm của sự lựa chọn túi của mình.

Đây là một cái nhìn toàn diện về các loại túi khác nhau và ảnh hưởng của chúng đối với môi trường.

Ưu điểm và nhược điểm của việc sử dụng túi giấy

Túi giấy với nhiều màu sắc trẻ trunng

Túi giấy với nhiều màu sắc trẻ trunng

Túi giấy là một ưu tiên cho các nhà môi trường vì chúng mất một thời gian ngắn hơn để phân hủy.Do hiệu quả của quá trình tái chế, rất nhiều túi giấy được tái chế trong một năm. Điều này làm cho chúng trở thành một lựa chọn thân thiện với môi trường.

Tuy nhiên, việc sử dụng túi giấy đi kèm với phần bất lợi của nó.

Ví dụ: Nếu 1 quốc gia sử dụng hơn 10 tỷ túi giấy mỗi năm.

Điều này dẫn đến việc cắt giảm hơn 14 triệu cây để tạo thuận lợi cho việc sản xuất các loại giấy này.

Quá trình sản xuất cũng dẫn đến tiêu thụ hàng triệu gallon nước và thuốc tẩy được sử dụng để chuẩn bị bột giấy. Việc sử dụng như vậy có tác động đến môi trường.

Quá trình sản xuất túi giấy cũng rất tốn kém. Cần nhiều năng lượng hơn 4 lần để sản xuất giấy hơn là sản xuất túi nhựa. Vào cuối chu kỳ người dùng, giấy là chất ô nhiễm không khí nhiều hơn 70% so với nhựa. Hơn nữa, nó gây ô nhiễm đất và nước ngầm nhiều hơn 50% so với nhựa.

Ưu điểm và nhược điểm của việc sử dụng túi nhựa

Túi nhựa với các loại mẫu mã phong phú

Túi nhựa với các loại mẫu mã phong phú

Túi nilon được coi là rất hiệu quả khi được sử dụng như túi đựng. Họ có thể mang theo gần như tất cả các loại sản phẩm bạn có thể tưởng tượng.

Chúng cũng tương đối bền vì chúng có thể được sử dụng nhiều lần. Điều này có nghĩa là chúng có thể có hiệu quả trong việc tiết kiệm môi trường.

Ngay cả với số lượng tuyệt đối của họ, họ được cho là có ít không gian trong bãi chôn lấp so với túi giấy.

Quá trình tái chế túi nhựa mất ít hơn 91% năng lượng so với quá trình tái chế túi giấy. Trong khi điều này có thể được coi là một lợi thế, tỷ lệ tái chế túi nhựa là rất thấp. Trong thực tế, chỉ có 1-3% túi nilon được tái chế so với 10-15% túi giấy.

Trong khi túi mua sắm bằng nhựa có nhiều ưu điểm, việc sử dụng chúng đi kèm với những nhược điểm không mong muốn.

Cả thế giới tiêu thụ khoảng nửa tỷ và một nghìn tỷ túi nhựa mỗi năm. Đây là một con số khổng lồ xem xét các túi nhựa tác động có trên môi trường. Hãy nhớ rằng phải mất từ 20 đến 1000 năm cho một giấy nhựa để phân hủy khỏi mặt đất. Ngay cả sau khi xuống cấp, các yếu tố nhựa vẫn độc hại với môi trường, gây ra thiệt hại thêm. Túi nhựa có hại cho sinh vật sống trên đất liền và nước.

Ưu điểm và nhược điểm của túi tái sử dụng

Đây là một trong những lựa chọn được đưa ra. Chúng không nhất thiết được làm từ các vật liệu thân thiện với môi trường nhất nhưng vật liệu cho phép sử dụng nhiều lần. Túi tái sử dụng có nhiều tùy chọn dựa trên vật liệu được sử dụng trong sản xuất. Một số vật liệu được sử dụng bao gồm vải, sợi tổng hợp, sợi gai dầu và polypropylene cũng như polyethylene.

Ưu tiên cho các túi này là vì chúng có trọng lượng nhẹ, có thể giặt được.

Ưu điểm của túi tái sử dụng

  • Tái sử dụng: các túi có thể được sử dụng nhiều hơn cho đến khi chúng bị hỏng. Trong một số trường hợp, bạn có thể sửa chữa túi bị mòn và tiếp tục sử dụng nó như mới.Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí mua một chiếc túi mới mỗi ngày. Nó cũng làm giảm sự hiện diện của túi đựng trong môi trường.
  • Quy trình sản xuất hiệu quả hơn: một số vật liệu đòi hỏi rất ít năng lượng để sản xuất và gây ô nhiễm môi trường ở mức độ rất nhỏ. Tuy nhiên, ngay cả đối với các vật liệu tiêu thụ năng lượng trong quá trình sản xuất và gây thiệt hại cho môi trường, việc sử dụng kéo dài của chúng bù đắp cho việc tiêu thụ năng lượng quá mức.
  • Có thể chứa được nhiều: thực tế là những túi này là nhiệm vụ nặng nề cho phép họ mang theo nhiều mặt hàng. Điều đó có nghĩa là bạn không phải mua một túi mới cho mỗi lần mua hàng mà bạn đang thực hiện. Với tay cầm mềm, bàn tay của bạn sẽ không chịu áp lực.
  • Bạn có thể tự làm: túi tái sử dụng có nhiều kiểu dáng và được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau. Điều này cho phép bạn thực hiện một của riêng bạn để giảm chi phí hoặc thậm chí là một phần của thời gian vượt qua của bạn.

Việc sử dụng túi mua sắm tái sử dụng chỉ là bất lợi khi bạn xem xét việc sử dụng chúng trong việc mang các sản phẩm như rau và thịt. Các túi cũng có thể chứa vi khuẩn gây bệnh do sử dụng nhiều.Một số vật liệu được sử dụng trong sản xuất dẫn đến phơi nhiễm chì, một chất độc hại.

Sau kkhi xem xét tất cả các điều trên: chi phí, tiện lợi và sử dụng bạn lựa chọn túi giấy của bạn, tái sử dụng hoặc túi nhựa đó là quyết định của chính bạn.

Bao bì Tâm Thành – Chuyên sản xuất – kinh doanh và in ấn các sản phẩm Bao bì như Bao bì PP dệt, Bao bì Màng ghép phức hợp, Bao bì Ghép giấy Kraft, Bao bì Màng đơn LDPE, túi HDPE, Túi Xốp…. Bao JUMBO Bag, Khay hộp nhựa, Thùng Bìa Carton, Bao bì Giấy Dulpex, Hộp chè,v.v….

Từ khóa:  

Bình luận