Support 24 / 24h
tamthanhbaobi@gmail.com
Hotline:0913.481.898

Tìm hiểu về các thành phần hóa học của túi ni lông

Đăng bởi: Bao Bì Tâm Thành; Ngày: 29/08/2019
4.7 (93.33%) 3 votes

Trong cuộc sống hàng ngày, túi ni lông được sử dụng rất phổ biến và chiếm ưu thế so với các loại bao bì cùng chức năng khác. Chúng có thể dùng để đựng được hầu hết tất cả mọi đồ vật trong sinh hoạt gia đình với ưu điểm gọn nhẹ, an toàn. Dưới đây hãy cùng XXX tìm hiểu về thành phần hóa học của túi ni lông để có cách sử dụng và bảo quản hợp lý nhất nhé.

Các thành phần hóa học của túi ni lông

Thông thường, túi ni lông được sản xuất từ nhiều thành phần hóa học khác nhau, nhưng chủ yếu vẫn là nhựa Polyetylen và Polypropylen có trong dầu mỏ kết hợp một số loại phụ gia khác. Bên cạnh đó, trong quá trình trộn nguyên liệu, cơ sở sản xuất còn cho thêm một vài chất hóa học để tạo nên đặc tính riêng biệt.

Trong đó, nhựa Polyetylen chia thành 2 loại:

 • Polyetylen tỷ trọng thấp (Low Density Polyethylene-LDPE).
 • Polyetylen tỷ trọng cao (High Density Polyethylene-HDPE).
 • Túi ni lông được sản xuất từ nhiều thành phần hóa học khác nhau

  Túi ni lông được sản xuất từ nhiều thành phần hóa học khác nhau

  Đặc điểm nổi bật của túi ni lông là trong suốt, bề mặt bóng mịn, đồ bền cơ học tốt. Đồng thời, loại bao bì này còn có khả năng chống thấm nước và có thể đựng được nhiều loại đồ vật khác nhau.

  Quy trình sản xuất túi ni lông đúng tiêu chuẩn

  Các công đoạn sản xuất túi ni lông cần có sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng với 5 bước cơ bản sau đây:

  Chuẩn bị Hạt nhựa PE

  Hạt nhựa PE thường có màu trắng tự nhiên, khi chuẩn bị sản xuất túi ni lông theo nhu cầu của khách hàng. Các cơ sở sản xuất sẽ phải thêm hạt tạo màu để tạo nên sự đa dạng về hình thức cho sản phẩm.

  Tiến hành phương pháp đùn, thổi màng và tạo cuộn ni lông

  Hạt nhựa PE và hạt tạo màu sau khi được chuẩn bị sẽ được đưa vào máy thổi túi và nấu chảy trong điều kiện tiêu chuẩn.  Tiếp đến giai đoạn ép đùn qua một một khuôn dạng hình ống của máy thổi túi. Công đoạn này giúp ni lông đạt được kích thước và độ dày như mong muốn của khách hàng.

  Cắt thành túi từ cuộn màng

  Sau khi hoàn thiện, các cuộn màng ni lông sẽ được đưa sang bộ phận cắt để tạo thành từng túi riêng biệt. Cơ chế hoạt động của máy cắt túi là dùng nhiệt tạo phần đáy và cắt miệng túi theo hình dạng phù hợp.

 • Quy trình sản xuất túi ni lông đúng tiêu chuẩn sẽ trải qua 5 bước

  Quy trình sản xuất túi ni lông đúng tiêu chuẩn sẽ trải qua 5 bước

  Công đoạn in ấn túi ni lông

  Việc in ấn túi ni lông sẽ phụ thuộc vào bản thiết kế hình ảnh đã được phê duyệt cùng số lượng và màu sắc khác nhau. Thông thường, công đoạn này sẽ sử dụng kỹ thuật in lưới hoặc in flexo nhằm đảm bảo độ sắc nét, bóng mịn cho sản phẩm.

  Hoàn thiện thành phẩm túi ni lông

  Đây là bước cuối cùng tạo nên thành phẩm hoàn chỉnh với rất nhiều công đoạn khác nhau bao gồm: Cắt, đánh dấu, gấp nếp, dập quai, gắn quai…

  Đơn vị sản xuất túi ni lông chất lượng trên thị trường

  Hiện nay, Bao bì Tâm Thành là đơn vị chuyên sản xuất và in ấn túi ni lông số lượng lớn trên thị trường. Trong những năm qua, công ty không ngừng nỗ lực phấn đấu để vượt qua sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường, giữ vững chất lượng và giá cả hàng hóa.

 • Túi ni lông được sản xuất đa dạng mẫu mã và màu sắc

  Túi ni lông được sản xuất đa dạng mẫu mã và màu sắc

  Các sản phẩm túi ni lông của Bao bì Tâm Thành được gia công và thiết kế tỉ mỉ qua từng công đoạn với quy trình hiện đại, đúng tiêu chuẩn. Nhờ vậy, mỗi sản phẩm sau khi ra đời đều đảm bảo độ bền đẹp, thân thiện với môi trường và đa dạng mẫu mã.

  Hy vọng rằng với những thông tin trên đây các bạn có thể nắm được các thành phần hóa học của túi ni lông cũng như quy trình sản xuất sản phẩm đúng tiêu chuẩn. Tuy nhiên, để bảo vệ sức khỏe và môi trường bạn cần có biện pháp sử dụng túi sao cho phù hợp nhất.

Bình luận