Support 24 / 24h
tamthanhbaobi@gmail.com
Hotline:0913.481.898

Tìm hiểu về quy trình sản xuất bao bì PP dệt.

Đăng bởi: Bao Bì Tâm Thành; Ngày: 30/07/2018
5 (100%) 1 vote

Bao bì PP dệt chắc các bạn nhất là các bạn làm trong ngành sản xuất và sử dụng bao bì sẽ thường xuyên nghe thấy cụm từ này. Bài viết dưới dây giúp các bạn hiểu rõ thêm về cách mà chúng ta sản xuất ra bao bì PP dệt.

Quy trình sản xuất bao bì PP dệt như sau:

Hạt nhựa → Kéo chỉ → Dệt manh → Tráng ghép BOPP (nếu có) → In Flexo ( nếu có) → Hoàn thiện (may đáy, may miệng, đục quai xách) → Thành phẩm (Bao PP dệt, túi PP dệt …)

Quy trình sản xuất bao bì PP dệt

Quy trình sản xuất bao bì PP dệt

Quy trình sản xuất bao bì PP dệt từ A-Z

Chúng ta tìm hiểu một số khái niệm về những công đoạn và vật tư cần thiết để sản xuất một bao bì PP dệt nhé:

Hạt nhựa PP- Polypropylene (PP)

Là một loại nhựa được sử dụng trong sản xuất sợi chỉ. Nó là nguyên liệu chính để sản xuất bao PP dệt. Trong quy trình sản xuất, nó được nấu nóng chảy, cán độ dày theo yêu cầu tạo thành màng được định hình sau khi qua bể nước làm lạnh. Sau đó màng này chạy qua trục dao xẻ thành từng sợi, chỉ PP có độ rộng tùy yêu cầu (2, 3mm..). Sợi chỉ PP này sẽ trải qua bộ phận gia nhiệt đến máy cuốn sợi.

Trong quá trình này, những nhựa nhựa thừa, ba via đều bị hút trở lại máy để tái sản xuất sợi

Dệt tấm vải PP

Từ các sợi PP đã được sản xuất ở quá trình trên qua máy dệt PP để tạo thành tấm vải PP. Dệt là quá trình kết hợp các sợi PP (sợi dọc và sợi ngang) tạo thành vải PP và cuộn lại thành những cuộn vải PP

Ghép màng (Tráng màng)

Ghép màng hay tráng màng là quá trình tráng thêm một lớp nhựa PP dày để tăng liên kết của vải PP và chống ẩm đồng thời cũng tăng độ nhẵn và tính mỹ thuật của vải PP. Quá trình này cũng bao gồm ghép màng BOPP hoặc không tùy theo yêu cầu.

Cắt và in may, đục lỗ, gắn quai…thành phẩm:

Quy trình này dùng để hoàn thiện thành phẩm, có thể in trước khi cắt hoặc cắt trước khi in, sản phẩm được cắt theo chiều dài thích hợp, chiều cao đã chỉ định đục lỗ, cắt quai túi, may đáy….

Sau khi xong thành phẩm bao bì PP dệt được đóng gói và giao cho khách hàng.

Trên đây là toàn bộ quy trình sản xuất bao bì PP dệt.

Xem thêm

>>>In Flexo những điều bạn cần biết

Bao bì Tâm Thành – Chuyên sản xuất – kinh doanh và in ấn các sản phẩm Bao bì như Bao bì PP dệt, Bao bì Màng ghép phức hợp, Bao bì Ghép giấy Kraft, Bao bì Màng đơn LDPE, túi HDPE, Túi Xốp…. Bao JUMBO Bag, Khay hộp nhựa, Thùng Bìa Carton, Bao bì Giấy Dulpex, Hộp chè,v.v….

Bình luận