Support 24 / 24h
tamthanhbaobi@gmail.com
Hotline:0913.481.898

Top 5 loại vật liệu làm bao bì hiện nay

Đăng bởi: Bao Bì Tâm Thành; Ngày: 05/06/2018
Rate this post

Chi phí đóng gói hàng năm cho các sản phẩm được mua và bán trên toàn thế giới là vài tỷ đô la. Người ta ước tính rằng 10% tổng chi phí của tất cả các sản phẩm bán lẻ là chi phí đóng gói. Các công ty chi hàng triệu đô la bằng cách sử dụng bao bì làm hình thức tiếp thị để thu hút khách hàng cho các sản phẩm trên kệ.

Có nhiều loại vật liệu và vật chứa được sử dụng để đóng gói. Dưới đây là danh sách các vật liệu đóng gói phổ biến nhất được sử dụng trên toàn thế giới.

 1. Giấy, bìa

 2. thùng carton tâm thành 04

  thùng carton tâm thành 04

Bìa và giấy được sử dụng trong cả bao bì chính và phụ cho các công ty trên khắp thế giới. Giấy được sử dụng để làm cho một lượng lớn các sản phẩm bao bì mỏng hơn bao gồm nhãn, giấy Kraft, túi giấy, giấy bán thịt, và nhiều hơn nữa.

Bìa giấy dày hơn và bền hơn so với vật liệu giấy tiêu chuẩn. Bìa thường được sử dụng trong bao bì chính. Bìa giấy được sử dụng cho hộp đựng sữa và nước trái cây, hộp ngũ cốc, hộp thực phẩm đông lạnh, hộp kẹo và hơn thế nữa. Bìa giấy cung cấp bảo vệ sản phẩm nhiều hơn một chút so với vật liệu giấy

 1. Nhựa HDPE / PET nhựa cứng

Có nguồn gốc từ polyethylene, polyethylene mật độ cao và polyethylene terephthalate là nhựa cứng và cứng hơn so với các loại nhựa khác. Cả hai vật liệu đều có khả năng chống ẩm tuyệt vời trong khi duy trì cấu trúc bảo vệ cứng nhắc. Một số cách sử dụng phổ biến nhất cho HDPE và PET là tui HDPE, chai và bình.

Hầu hết các chai nước và soda đều được làm từ PET. Bình đựng dầu ăn, hộp sữa, và hầu hết tất cả nắp chai đều được làm từ HPDE vốn khó hơn và cứng hơn cả vật liệu PET.

 1. LDP / LLDPE / bao bì linh hoạt

Polyethylene mật độ thấp và polyethylene mật độ thấp tuyến tính là vật liệu đóng gói linh hoạt được sử dụng cho các sản phẩm chính và phụ trên toàn thế giới. Mỗi vật liệu mềm mại khi chạm vào và thường có khả năng chống đâm thủng tuyệt vời.

Polyethylene mật độ thấp được sử dụng để sản xuất nhiều loại túi, màng và ống mềm để đóng gói. Túi và ống LDPE thường được gọi là túi và ống poly . Chúng có nhiều độ dày và thường được sử dụng để đóng gói các mặt hàng thực phẩm, xử lý chó, phụ tùng ô tô, dụng cụ và hơn thế nữa. Polyethylene mật độ thấp cũng được sử dụng để làm màng co lại được sử dụng làm bao bì thứ cấp cho các trường hợp chai nước và đồ hộp.

Polyethylene tỷ trọng thấp tuyến tính thường mỏng hơn LDPE và thường được sử dụng trong ngành công nghiệp đóng gói để bọc căng được sử dụng xung quanh pallet sản phẩm đóng gói. LLDPE là cực kỳ linh hoạt và căng ra.

 1. Bao bì nhôm

 2. Túi nhôm

  Túi nhôm

Bao bì nhôm được sử dụng cho nhiều ứng dụng trên toàn thế giới. Ứng dụng được sử dụng phổ biến nhất và được công nhận cho bao bì nhôm là lon nhôm và hộp chứa. Theo Hiệp hội nhôm , hơn 7 tỷ lon và hộp chứa được sản xuất hàng năm. Mặc dù việc sử dụng nhôm cho lon là nổi bật, có một số sử dụng khác cho bao bì nhôm.

Bao bì lá được sử dụng trong y tế, thực phẩm, đồ uống, mỹ phẩm và nhiều ngành công nghiệp khác như một bảo vệ rào cản. Lá này giúp bảo vệ sản phẩm khỏi độ ẩm, ánh sáng mặt trời và các yếu tố bên ngoài khác. Bao bì lá thường được sử dụng với một chất kết dính để bảo vệ và bảo quản sản phẩm chưa mở trong khi trên kệ.

 1. Thủy tinh / lọ

 2. Lọ Thủy tinh

  Lọ Thủy tinh

Mặc dù thị trường nhựa PE đã tiêu thụ một số thị trường bao bì thủy tinh, bao bì thủy tinh vẫn chiếm thị phần đáng kể trong ngành bao bì. Đồ uống có cồn và không cồn chiếm một phần lớn thị trường bao bì thủy tinh. Các ngành công nghiệp khác thường xuyên sử dụng bao bì thủy tinh là: mỹ phẩm và chăm sóc cá nhân, thực phẩm và gia vị, và thậm chí cả trang trí nội thất và nến.

Thủy tinh được ưa thích bởi một số công ty bởi vì nó là 100% có thể tái chế và thường được sử dụng lại cho các container mới hơn và hơn. Theo Viện bao bì thủy tinh, kính có thể được tái chế không ngừng mà không làm giảm chất lượng hoặc độ tinh khiết. Kính có thể được ưu tiên vì giá trị cảm nhận của sản phẩm. Các sản phẩm đắt tiền hơn thường được đóng gói trong bao bì thủy tinh để cung cấp cái nhìn chất lượng cao hơn cho các sản phẩm đóng gói bằng nhựa khác trên kệ.

Thị trường bao bì tổng thể là một tỷ đô la cộng với ngành công nghiệp và bao gồm nhiều vật liệu khác nhau. Một số vật liệu như những vật liệu được đề cập ở đây là những vật liệu được thiết lập tốt đã được sử dụng trong nhiều năm để đóng gói. Các nguyên liệu mới khác đang bắt đầu chiếm lĩnh thị phần khi công nghệ và nhu cầu thị trường thay đổi.

Từ khóa:  

Bình luận