Bao bì Jumbo là gì?

Bao bì Jumbo, bao Jumbo bag còn gọi là FIBC là viết tắt của Flexible Intermediate Bulk Container. Các túi lớn (bao bì Jumbo) được phân loại vì kích thước của chúng; thường có trọng lượng đầy khoảng giữa 500 và 2000 Kg khi đầy vật liệu. Bao bì Jumbo FIBC ban đầu được phát triển ở châu Âu trong thập niên 80, nhưng đã được áp dụng rộng rãi sau đó ở châu Mỹ và thậm chí các quốc gia công nghiệp đang phát triển khác. Hiện cũng đang được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam.

Bao bì Jumbo – FIBC được làm bằng những vật liệu gì ?

Các vật liệu phổ biến nhất được sử dụng trong sản xuất bao bì Jumbo – FIBC là Polypropylene cho lớp bên ngoài. Polyethylene, thường được sử dụng cho các lớp lót bên trong. Các vật liệu khác bao gồm Polyamide (Nylon), các lá kim loại khác nhau, nhựa cacbon , dây thép và bạc, Polyester …

 

Các phần khác nhau của bao bì Jumbo –  FIBC, Jumbo bag là gì?

Phần đỉnh

Cửa bao

Thân Bao

Đai

Đáy bao

Vòi xả

Khóa

Các bộ phận đặc biệt khác

 

Có những loại bao bì Jumbo –  FIBC nào và bao bì Jumbo –  FIBC thường được sử dụng trong lĩnh vực nào ?

Có rất nhiều loại bao bì Jumbo FIBC phổ biến có sẵn trên thị trường. Các bao bì Jumbo FIBC thường được sử dụng nhiều nhất nhất được xây dựng bởi thân túi và kết hợp một lớp lót PE đơn giản hoặc không có lớp lót nào cả.

Dưới đây là danh sách các thuật ngữ thường được sử dụng khi mô tả bao bì Jumbo FIBC

Theo hình dạng hoặc cấu trúc

Theo ứng dụng

Túi hóa chất

Túi nông nghiệp

Túi xách

Túi Jumbo FIBC

Túi bảo vệ lũ lụt

Túi cát

Túi đựng rác sân vườn

Túi chống rơi

Bằng cách phân loại tĩnh điện

Loại A – Không bảo vệ tĩnh điện

Loại B – Điện áp phân giải bề mặt của <6kV

 

Làm thế nào để bạn đóng và xả hàng từ bao bì Jumbo FIBC?

Thông thường, bao bì Jumbo FIBC được lấp đầy từ đầu thông qua một vòi đầu vào hoặc đầu mở. Làm đầy các hoạt động từ cực kỳ kinh tế và đơn giản đến vệ sinh và tinh vi với kiểm soát bụi, cơ chế đầm nén số lượng lớn, và chu kỳ làm đầy đa cấp hoàn toàn tự động. Xả thường xảy ra thông qua đáy túi thông qua vòi xả có kích thước hoặc kiểu khác.

Quá trình xả, hoặc làm rỗng cũng giống như với các hệ thống làm đầy.

Thiết kế và dòng chảy của quá trình xử lý FIBC của bạn là cực kỳ quan trọng và cần được suy nghĩ cẩn thận. Túi tốt nhất trên thế giới vẫn sẽ không hoạt động hiệu quả, và có thể không hoạt động chút nào, nếu quá trình xung quanh không được suy nghĩ kỹ và được thiết kế cho mọi ứng dụng vật liệu và quy trình cụ thể. Vui lòng tham khảo ý kiến chuyên gia FIBC có kinh nghiệm của chúng tôi khi thiết kế một quy trình mới hoặc nếu bạn cảm thấy cần được giúp đỡ trong lĩnh vực này.

 

Làm thế nào để bạn lưu giữ vỏ bao bì Jumbo FIBC?

Các bao bì Jumbo FIBC rỗng thường được lưu trữ trên các pallet mà chúng đến và có thể được phủ bằng một lớp polypropylene hoặc polyethylene đơn giản và gắn với dải nhựa.

Các pallet FIBC có thể được xếp chồng lên nhau, nhưng được lưu trữ tốt nhất là trên các hệ thống kệ tiết kiệm không gian.

 

Cách tốt nhất để vận chuyển bao bì Jumbo FIBC là gì?

Vận chuyển bao bì Jumbo FIBC không đa dạng như thiết kế hoặc ứng dụng của chúng. Tùy thuộc vào nội dung của chúng, FIBC có thể được vận chuyển bởi hầu hết các phương tiện giao thông công nghiệp thông thường bao gồm cả xe tải (kèm theo hoặc đôi khi mở moóc), đường sắt, tàu hoặc thậm chí là hàng không.

 

Bao bì jumbo FIBC có thời hạn sử dụng không?

Các thiết kế phổ biến nhất của FIBC có thời hạn sử dụng rất dài trên 5 năm. Tuy nhiên, vật liệu xây dựng thông thường được sử dụng trong sản xuất Bao bì jumbo FIBCs có khả năng gây giãn theo thời gian. Điều này có nghĩa rằng các gói có thể không hoạt động như thiết kế ban đầu nếu được lưu trữ trong thời gian rất dài hoặc nếu chúng được tiếp xúc với môi trường lưu trữ khắc nghiệt hơn với nhiệt độ cao, độ ẩm, v.v.

 

Bạn có thể mua bao bì jumbo FIBC ở đâu?

Các bạn có thể mua bao bì Jumbo FIBC hoặc đặt hàng tại Bao bì Tâm Thành.

Bao bì Tâm Thành – Chuyên sản xuất – kinh doanh và in ấn các sản phẩm Bao bì như Bao bì PP dệt, Bao bì Màng ghép phức hợp, Bao bì Ghép giấy Kraft, Bao bì Màng đơn LDPE, túi HDPE, Túi Xốp…. Bao JUMBO Bag, Khay hộp nhựa, Thùng Bìa Carton, Bao bì Giấy Dulpex, Hộp chè,v.v….