Bao bì sản phẩm là một yếu tố không thể thiếu đối với mỗi sản phẩm cũng như doanh nghiệp sản xuất. Ngoài vai trò bảo vệ sản phẩm từ quá trình sản xuất đến tay khách hàng, chúng còn tác động đến quyết định tiêu dùng của họ.

 

Bao bì có những loại nào?

 

Bao bì có những loại nào

Bao bì là một sản phẩm đặc biệt, được dùng để bao bọc và chứa đựng, nhằm bảo vệ giá trị sử dụng của hàng hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển, bảo quản trong kho và tiêu thụ sản phẩm. Là một trong những phương tiện thông tin về hàng hóa và là một hình thức văn minh phục vụ khách hàng và buôn bán quốc tế.

 

Căn cứ vào vai trò trong lưu thông:

– Bao bì trong : là loại dùng để đóng gói sơ bộ và trực tiếp hàng hóa; công dụng của nó là để bảo vệ hàng hóa như chống ẩm, chống chấn động, ngăn cách với các mùi vị khác…
– Bao bì ngoài : là loại dùng cho việc vận chuyển hàng hóa từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ, nó có tác dụng bảo vệ nguyên vẹn hàng hóa về số lượng và chu kỳ trong quá trình vận chuyển.
– Bao bì ở giữa (vật liệu đệm lót): là loại đặt giữa bao bì trong và bao bì ngoài như: rơm, giấy, phoi bào…

 

Căn cứ vào số lần sử dụng:

– Sử dụng một lần: giấy, nilon, thủy tinh…
– Sử dụng nhiều lần: bình chứa, bình nén, container…

 

Căn cứ theo đặc tính chịu nén:

– Bao bì cứng: là những loại không thay đổi hình dáng trong quá trình vận chuyển.
– Bao bì mềm: là loại dễ biến dạng khi có tác dụng của ngoại lực từ bên ngoài hay tải trọng của sản phẩm từ bên trong.
– Bao bì nửa cứng: là loại có đầy đủ tính bền chắc trong một mức độ nhất định nhưng nó vẫn có thể bị biến dạng khi chịu tác động của trọng tải, lực va đập khi vận chuyển, xếp dỡ. (VD: mây, tre…)

 

Căn cứ theo tính chuyên môn hóa:

 

– Thông dụng: là loại chứa đựng được nhiều loại hàng, hoặc sau khi chứa đựng loại hàng này lại có thể được sử dụng để chứa đựng hàng hóa khác, hoặc chính hàng hóa đó trong nhiều lần.

– Chuyên dụng: là loại chuyên dùng để chứa đựng một loại sản phẩm nhất định, nó thường có hình dạng, kích thước, kết cấu phù hợp với loại sản phẩm mà nó chứa đựng, cũng như tính chất cơ lý hóa và trạng thái làm việc.

Căn cứ theo vật liệu chế tạo:

– Chế tạo bằng gỗ: loại này khá phổ biến và nó đáp ứng được yêu cầu vận chuyển, có nhiều ưu điểm như dễ sản xuất, dễ sử dụng, tương đối bền, có thể sử dụng nhiều lần. Nhược điểm là dễ cháy, chống ẩm kém. VD: Các hàng hòm, kiện…
– Chế tạo bằng kim loại: loại này được dùng khá phổ biến, thường được dùng cho các loại hàng dễ bốc cháy, bay hơi, các loại hàng độc hại dạng khí hoặc hơi.
– Bao bì hàng dệt: loại này mềm và thường ở dạng bao, thường dùng để chứa các loại hàng rời, hàng bột…
– Chế tạo hàng ngay hàng bằng giấy, cát tông: loại này thường dùng để đóng gói các loại hàng bách hóa (kem đánh răng,…)

 

Xem thêm : Tầm quan trọng của những chiếc bao bì

 

Bao bì PP dệt Có thể sử dụng để bảo quản hóa chất lỏng

Tâm Thành chuyên sản xuất – kinh doanh và in ấn các sản phẩm bao bì như PP dệt, bao bì màng ghép phức hợp, bao bì ghép giấy Kraft, màng đơn LDPE, HDPE,…. Bao JUMBO Bag, Khay hộp nhựa, Thùng Bìa Carton, Bao bì Giấy Dulpex, Hộp chè,v.v… Tâm Tành với các loại bao bì khác nhau đáp ứng nhu cầu cho các doanh nghiệp hiện nay.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Công ty CP Công Nghiệp Tâm Thành

Nhà máy PP: Thôn Ngọc Động – Đa Tốn – Gia Lâm – HN
Nhà máy phức hợp: Xóm Bãi – Uy Nỗ – Cổ Loa – Đông Anh – HN
Hotline : 0988.827.237 – 0913.481.898