Thiết kế bao bì là chìa khóa giúp doanh nghiệp chiếm được ấn tượng của khách hàng. Vậy thiết kế bao bì cần lưu ý điều gì để đạt được hiệu quả tốt nhất, các doanh nghiệp nên cân nhắc để cho ra đời các mẫu thiết kế bao bì ấn tượng phù hợp.

Những điều lưu ý khi thiết kế vỏ bao bì bạn cần biết

 

Thiết kế bao bì cần lưu ý điều gì

Thiết kế bao bì là việc làm cần thiết và tối quan trọng của doanh nghiệp để đưa sản phẩm tiếp cận được với khách hàng. Bạn cần chú ý khi thiết kế bao bì giúp tiết kiệm chi phí sản xuất.

 

Đảm bảo được chức năng của bao bì

 

Một bao bì sản phẩm có độc đáo và khác biệt đến đâu, cũng phải đảm bảo chức năng của nó chính là bảo vệ, bảo quản sản phẩm, dễ dàng trong việc sử dụng hay vận chuyển. Nhiều thiết kế bao bì quá chú trọng đến thẩm mỹ và sáng tạo mà quên đi khả năng ứng dụng, khiến cho sản phẩm trở nên kém hấp dẫn với đối tượng khách hàng.

thiết kế bao bì đảm bảo công năng sử dụng

 

Thiết kế bao bì có điểm nhấn ấn tượng

 

Thiết kế bao bì cho thương hiệu mới nhất định phải tạo được điểm nhấn ấn tượng, giúp khách hàng ghi nhớ và chú ý đến sản phẩm của bạn trước những thương hiệu đã có từ rất lâu đời khác cùng được đặt cạnh trên một kệ hàng.

Điểm nhấn trên bao bì sản phẩm không chỉ giúp doanh nghiệp trong quá trình thương mại của sản phẩm mà còn thuận lợi cho doanh nghiệp để sử dụng trong các hoạt động truyền thông. Giả sử, thương hiệu của bạn chỉ có khoảng 30s, hoặc ít hơn trên các quảng cáo truyền hình thì một điểm nhấn ấn tượng trên bao bì sản phẩm sẽ khiến khách hàng nhớ mãi không quên, thậm chí là mong ngóng để được tìm hiểu thêm về sản phẩm thú vị của thương hiệu.

 

Sự phối hợp nhất quán

 

Sự phối hợp nhất quán trong thiết kế bao bì

 

Đây là tiêu chuẩn cốt lõi của một bao bì thành công. Sự phối hợp nhất quán là phải thể hiện được một phong cách riêng của thương hiệu sản phẩm. Màu sắc, bố cục, phông nền là những yếu tố giúp cho việc nhận dạng hình ảnh thương hiệu nhanh hơn nhiều lần, và giúp cho khách hàng có thể nhớ được những đặc tính riêng của sản phẩm đó, mặc dù họ có thể mua hàng ở nhiều cửa hàng khác nhau.

Một sản phẩm có thể thay đổi màu sắc bao bì theo từng giai đoạn để tạo sự hấp dẫn, nhưng nó phải tuân theo nguyên tắc nhất quán trong việc nhận diện thương hiệu sản phẩm đó. Khi kinh doanh qua mạng, khách hàng hoàn toàn chưa có cái nhìn trực quan về sản phẩm của bạn, chính bởi vậy việc tận dụng những hiệu ứng thị giác bắt mắt từ kiểu chữ và màu sắc.

 

Thông tin về tính năng sản phẩm

Bao bì sản phẩm bắt mắt và hấp dẫn sẽ níu chân khách hàng muốn tìm hiểu và khám phá. Lúc này là khi những thông số về sản phẩm, chức năng, thành phần là thứ khiến khách hàng quyết định có sử dụng sản phẩm mang thương hiệu của bạn hay không.

 

Thiết kế bao bì đầy đủ thông tin

 

Xem thêm: Báo giá in bao bì đẹp chất lượng tại Hà Nội

 

Đối với các doanh nghiệp lớn, thương hiệu đã được khách hàng khẳng định và chấp nhận, họ thường chỉ chú trọng tới thiết kế bao bì sản phẩm sao cho thật ấn tượng, bắt mắt để phục vụ các chiến dịch truyền thông. Các thương hiệu mới tuyệt đối không nên áp dụng phương pháp này bởi điều khách hàng muốn tìm hiểu ở bạn nhất chính là sản phẩm của bạn có tính năng gì đặc biệt?

Các quy định của nhà nước để bao bì được thiết kế tốt

– Phải thể hiện những thành phần bên trong sản phẩm đó, ngày sản xuất, hạn sử dụng.
– Cần phải có thông tin liên hệ đến doanh nghiệp để tạo sự tin tưởng
– Cần có định lượng hàng hóa trên bao bì gồm: khối lượng tịnh, thể tích thực, kích thước thực hay số lượng
– Phải có ngày sản xuất và hạn sử dụng.
– Nêu rõ xuất xứ hàng hóa
– Thể hiện thành phần định lượng của nguyên liệu, phụ gia nếu có
– Phải có hướng dẫn sử dụng và hướng dẫn bảo quản
– Logo, tên sản phẩm nằm ở 5 mặt của bao bì, kèm theo một câu slogan của sản phẩm.
– Thiết kế vị trí mở bao bì khi sử dụng
– Nhãn hàng hóa phải được gắn trên bao bì. Nếu không được hoặc không thể mở bao bì ngoài thì trên bao bì ngoài phải có nhãn

 

Bao bì thiết kế cần lưu ý điều gì

 

Tâm Thành nơi bạn đặt niềm tin về chất lượng của bao bì

 

Bao bì là “tiếng nói” đại diện cho doanh nghiệp, công cụ giao tiếp với khách hàng, vì vậy khi thiết kế cần đảm tính chu toàn, đầu tư lớn về cả thời gian và công sức.

Thiết kế bao bì không khó nhưng làm sao cho bao bì độc đáo, ấn tượng mà vẫn chuyên nghiệp thì không hề đơn giản. Sáng tạo trong các thiết kế bao bì đã trở thành xu hướng hiện nay của các nhà sản xuất ở Việt Nam và trên thế giới. Tuy nhiên, để thiết kế của bạn được chấp nhận, sáng tạo không được đi ngược lại những quy tắc.

Thiết kế bao bì tại Tâm Thành

 

Thiết kế bao bì dịch vụ đòi hỏi sự tinh tế hơn vì người dùng rất cần nhiều thông tin để họ hiểu về dịch vụ, một khi họ đã hiểu rõ dịch vụ thì cơ hội bán được dịch vụ đạt 90%. Tâm Thành đơn vị in ấn, cung cấp các loại bao bì chất lượng với những thiết kế nổi bật giúp các doanh nghiệp phát triển sản phẩm của họ. Chúng tôi chú trọng chất lượng hàng đầu, Tâm Thành chính là đơn vị được nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ tin tưởng về chất lượng cũng như công năng, thẩm mỹ của bao bì.

Liên hệ với Tâm Thành để nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ chuyên nghiệp về sản phẩm bao bì.

 

 

Công ty CP Công Nghiệp Tâm Thành

Nhà máy PP: Thôn Ngọc Động – Đa Tốn – Gia Lâm – HN
Nhà máy phức hợp: Xóm Bãi – Uy Nỗ – Cổ Loa – Đông Anh – HN
Mail : tamthanhbaobi@gmail.com
Hotline : 0988.827.237 – 0913.481.898
Web : http://tamthanh.com.vn/