Bản tin bao bì 11/2022

Đây là nơi chúng tôi tổng hợp một số thông tin về ngành bao bì thế giới nói chung, những đột phá công nghệ và một số mẫu bao bì mới ra mắt.

Thị trường bao bì mềm toàn cầu được dự đoán tăng trưởng 4,8%/năm

Dự đoán thị trường bao bì 2022 – 2027

Theo báo cáo “Thị trường bao bì mềm”, tổng giá trị thị trường năm 2022 là 248.9 tỉ USD và được dự đoán sẽ đạt 315.5 tỉ USD vào năm 2027, tương đương với mức tăng trưởng 4.8%/năm. Đọc thêm chi tiết tại đây.

Thị trường bao bì dạng túi (pouch) đự kiến tăng trưởng 12.92 tỉ USD

Dự kiến từ 2021 tới 2026, giá thị trường bao bì dạng túi sẽ tăng thêm 12.92 tỉ USD, tương đương với 5.37%/năm. Cũng theo dự đoán, 46% lượng tăng trưởng tới từ khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Đọc thêm tại đây.

Liệu màng nam việt quất (Cranberry) có thể thay thế được nhựa?

Yanyun Zhao và giấy gói bánh từ quả nam việt quất

Yanyun Zhao từ Đại Học Oregon (Mỹ) đã nghiên cứu độ khả thi của vật liệu thay thế nhựa làm từ nam việt quất suốt 15 năm qua. Hiện tại, sản phẩm mới nhất là một loại giấy gói bánh kem có thể vi sóng và ăn được. “Tuy rằng chưa thể sản xuất chúng ở quy mô công nghiệp, nhưng hiện tại, mọi việc vẫn rất khả quan” – Cô Zhao cho biết. Đọc thêm tại đây.

Ellen MacArthur Foundation kêu gọi loại bỏ hoàn toàn bao bì nhựa

Ngày 08/11 vừa qua, tổ chức Ellen MacArthur đã lên Tweeter kêu gọi các doanh nghiệp loại bỏ và rời xa dần bao bì nhựa để giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Dòng tweet này đã gây nổi sóng trên mạng xã hội. Theo nhiều doanh nghiệp và nhà nghiên cứu, lợi ích của bao bì với môi trường được cho là vượt xa so với các loại vật liệu thay thế khác hiện nay. EMF lại cho rằng nên tập trung vào thu gom và tái chế hơn là loại bỏ nhựa.

3 loại bao bì mềm đựng đồ uống đang dần chiếm thế chủ đạo hiện nay

3 loại bao bì đồ uống dần thịnh hành hiện nay

Cạnh tranh giữa các thương hiệu đồ uống không lúc nào nguội lạnh. Điều này đúng kể cả trên kệ hàng và trên các cửa hàng online. Hiện tại có 3 kiểu bao bì đang dần chiếm vị thế chủ đạo hiện nay là túi đứng có vòi, túi dạng thùng và túi trong hộp. Đọc thêm tại đây.

PHA (Polyhydroxyalkanoate) được cho là có giá trị cao thay thế vật liệu nhựa hiện tại

Theo SPC (Sustainable Packaging Coalition), PHA có ảnh hưởng môi trường nhỏ hơn và khả năng tự phân hủy sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho doanh nghiệp muốn bảo vệ môi trường và sẵn sàng thử nghiệm các công nghệ mới. Đọc thêm tại đây.

0988827237
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon