Bao bì khăn giấy ướt nên chọn loại nào?

Rate this post

Giấy ướt là một món đồ rất tiện dụng trong cuộc sống hàng ngày. Với nhiều người, khăn ướt còn là vật dụng không thể thiếu trong túi đồ mang theo người. Và để giữ giấy ướt luôn trong tình trạng hoàn hảo, bao bì là không thể thiếu. Vậy những chiếc túi khăn giấy ướt nên được thiết kế như thế nào?

Yêu cầu của túi giấy ướt

Đầu tiên phải nói về khăn giấy ướt. Đây là một loại khăn giấy dầy và dai hơn khăn khô, được ngấm đều trong dung dịch gồm chủ yếu là nước (>90%) pha thêm hương liệu và một số chất khác.

Với vật liệu giấy và điều kiện ẩm ướt, giấy ướt trở thành một môi trường tuyệt hảo cho vi sinh vật. Vấn đề này có thể được xử lí bằng cách thêm vào dung dịch chất bảo quản để chống nấm mốc và vi khuẩn. Thế nhưng, cách này có thể gây ảnh hưởng cho sức khỏe người dùng.

Vậy nên, thay vì sử dụng hóa chất, bạn nên sử dụng bao bì chất lượng để bảo quản giấy ướt tốt hơn. Bao bì túi giấy ướt cần phải có những đặc điểm như:

  • Có khả năng tiệt trùng tốt, tránh việc bỏ xót vi khuẩn và bào tử nấm, mốc trước khi hàn
  • Có khả năng chống thấm cao, nhất là đối với hơi nước. Ngăn cản sự bốc hơi của nước, giữ ẩm cho khăn.
  • Có khả năng cách nhiệt, giữ khăn giấy mát mẻ, hạn chế sự phát triển của nấm và vi khuẩn (nếu có)

Bao bì khăn giấy ướt

Với những yêu cầu như vậy, bao bì khăn giấy ướt nên có được thiết kế từ một trong các chất liệu sau:

Màng ghép

Túi khăn giấy ướt màng ghép phức hợp
Túi khăn giấy ướt màng ghép

Màng ghép phức hợp hay gọi tắt là màng ghép là vật liệu nên sử dụng khi bạn nghĩ một lớp bao bì là tất cả những gì bạn cần. Cấu trúc túi khăn giấy loại này gồm tối thiểu 3 lớp:

  • Lớp ngoài cùng là màng in, thường là OPP (BOPP), PET, OPPmatt (màng mờ) có chất lượng in ấn cao. In ấn bằng kĩ thuật in ống đồng rất tốt.
  • Một lớp ở giữa là màng kim loại (AL, MCPP, MPET). Chúng vừa có khả năng chống thấm cao, vừa cách nhiệt, cản ánh sáng tốt và giữ được mùi.
  • Lớp trong cùng là CPP, PE và các biến thể của nó (HDPE, LDPE…). Chúng không độc, dễ dàng tiệt trùng và hàn dán để tạo kiểu dáng cho bao bì.

Bao bì loại này có khả năng giữ lạnh khá tốt. Với 3 (hoặc nhiều hơn) lớp màng ghép lại, nó trở thành một vật liệu tuyệt vời để bảo quản và bảo vệ cho giấy ướt bên trong.

Màng ngọc

Màng ngọc (Pearlised BOPP film) thường thấy làm vỏ khăn ướt trong các quán ăn, nhà hàng, khách sạn. Giá thành của loại màng này khá mềm. Nó mỏng và mềm, thường có màu trắng ngọc hay trắng sữa. Túi giấy ướt loại này có ưu điểm là bền, có độ kéo dãn và đàn hồi tốt. Ngoài ra màu của màng còn tạo cảm giác sạch sẽ. Màng có độ bám mực cao nên in ấn cũng rất tốt.

Nhược điểm của nó là khả năng giữ lạnh không lâu, khăn giấy ướt bên trong rất dễ bị mất nhiệt.

Bao bì khăn giấy ướt màng ngọc
Túi màng ngọc không in

Một số lời khuyên khi đặt bao bì khăn giấy ướt

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sản xuất bao bì, chúng tôi có một số lời khuyên cho các bạn khi đặt bao bì khăn giấy ướt như sau:

  • Đặt theo kinh phí: Vật liệu làm bao bì màng ghép có giá thành cao hơn màng ngọc
  • Tính phí khăn ướt: Với các sản phẩm khăn giấy ướt bán ra thị trường hay dịch vụ như nhà ăn, hàng quán có tính phí khăn giấy ướt, bạn nên sử dụng bao bì màng ghép để người dùng cảm thấy xứng đáng với giá tiền họ bỏ ra.
  • Uy tín và chất lượng của doanh nghiệp sản xuất: thể hiện qua thời gian hoạt động, thái độ phục vụ và chất lượng sản phẩm.

Với những thông tin trên, chúng tôi hi vọng bạn có thể chọn được mẫu bao bì khăn giấy ướt phù hợp với mục đích sử dụng. Bao bì Tâm Thành chúng tôi, là một cơ sở sản xuất bao bì, luôn mong muốn được hợp tác với các doanh nghiệp sản xuất khăn giấy ướt. Chúng tôi cam kết cung cấp những bao bì chất lượng tốt nhất về cả vật liệu và in ấn. Hơn hết, chúng tôi còn hỗ trợ doanh nghiệp thiết kế bao bì 100% miễn phí.

0988827237
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon