Chai nhựa PET

Chai lọ nhựa là sản phẩm bao bì được ứng dụng rộng rãi trong đời sống hiện đại vì độ gọn nhẹ và tiện lợi của nó. Chính vì thế, công nghệ sản xuất chai nhựa PET rất được quan tâm trong ngành nhựa. 

Chai nhựa PET

Quy trình sản xuất chai nhựa PET

PET là viết tắt của từ Polyethylene terephtharate. Là một loại nhựa nhiệt dẻo thuộc nhóm polyester dùng trong công nghiệp. Bên cạnh cái tên PET, còn có một số cách viết tắt như PETE, PETP hay PET-P …

Lựa chọn hạt nhựa và tạo phôi

Ban đầu PET ở trong hình dạng hạt nhựa được chọn lọc và xử lý kĩ càng. Trải qua một loạt công đoạn thì mới tạo nên sản phẩm. Hạt nhựa sau khi được chọn lọc thì bước vào công đoạn đầu tiên của quy trình sản xuất chai nhựa PET là tạo phôi chai. Hạt nhựa sẽ được nung nóng chảy ở nhiệt độ nhất định rồi cho vào máy ép để tạo ra phôi. Phôi chai có dạng như hình trụ. Miệng lớn hơn với nhiều kích thước và trọng lượng tuỳ thuộc vào thiết kế yêu cầu và máy móc kĩ thuật.

Thời gian hình thành phôi chai thường khá ngắn, tầm vài chục giây đến vài phút. Sau khi phôi chai đã thành hình sẽ chờ nguội và được công nhân kiểm tra, chọn lọc những phôi đạt chuẩn thì mới đưa sang công đoạn tiếp theo.

Thổi chai

Công đoạn tiếp theo trong quy trình sản xuất chai nhựa PET là thổi chai. Đầu tiên, phôi chai sẽ được đi qua máy sấy để làm mềm dẻo (khác với nóng chảy). Tiếp theo. một hệ thống thổi hơi và nén khí được huy động tạo áp suất nhằm tạo hình và định hình theo khuôn sản phẩm. Trong quá trình thổi hơi và nén khí, cần phải đảm bảo môi trường vô trùng và sạch sẽ. Mục đích là để vi khuẩn và bụi bẩn không thể xâm nhập khiến chất lượng sản phẩm giảm sút. Đảm bảo sảm phẩm không làm ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng.

Cuối cùng, chai nhựa sẽ được lấy ra khỏi khuôn và chuyển vào kho lưu trữ hoặc giao cho khách hàng.

Ứng dụng của chai nhựa PET

Được ứng dụng rộng rãi để làm vật đựng đồ uống, chai nước khoáng, bình đựng nước ngọt, nước giải khát có gas. PET còn có thể ép phun để tạo hình bao bì đóng gói.

Nhựa PET còn được sử dụng rộng rãi trong sản xuất khay nhựa đựng thực phẩm. Được sử dụng trong việc sản xuất sợi thủ công, trong các ngành công nghiệp dệt may, túi xách.

Chai nhựa PET chất lượng

Đảm bảo nguồn nguyên liệu đầu vào tốt nhất.

Quá trình sản xuất …., đặc biệt là giai đoạn thổi chai, cần phải đảm bảo môi trường vô trùng và sạch sẽ.

Hệ thống sản xuất bài bản, dây chuyền công nghệ hiện đại, tiên tiến. Phải đảm bảo yêu cầu an toàn vệ sinh, không gây hại cho sức khoẻ con người.

Lưu ý khi sử dụng chai nhựa PET

Nhựa PET (viết tắt của polyethylene terephthalate). Là một trong số những loại nhựa được dùng thịnh hành cho các hàng hóa gia dụng. Ví dụ như chai nước khoáng, nước ngọt, bia và bao bì đóng gói. Nhựa PET rất khó để làm sạch, mức độ tái chế của chúng cũng rất thấp (chỉ khoảng 20%).

Bao bì chai lọ nhựa PET chỉ nên sử dụng một lần duy nhất. Không nên dùng đi dùng lại nhiều lần. Nếu sử dụng đi sử dụng lại sẽ gia tăng rủi ro làm hòa tan các kim loại nặng và hóa chất cấu tạo nên chúng. Các chất này làm tác động đến sự cân bằng hóc-mon trong cơ thể.

Nơi sản xuất chai nhựa PET uy tín

Liên hệ tư vấn thiết kế sản xuất bao nhựa PET

Nhà máy PP: Thôn Ngọc Động – Đa Tốn – Gia Lâm – HN

Nhà máy phức hợp: Xóm Bãi – Uy Nỗ – Cổ Loa – Đông Anh – HN

Hotline: 0984.585.639 – 0904.592.386

Mail: tamthanhbaobi@gmail.com

Không những là cơ sở cung cấp chai nhựa PET chất lượng, Tâm Thành còn sản xuất, phân phối đa dạng các loại bao bì khác. Tâm Thành cung cấp bao bì thức ăn chăn nuôi, bao bì giống cây trồng, bao bì phân bón, bao PP đựng gạo – thực phẩm, bao đựng khoáng sản, bột đá, bao PP ghép giấy kraft … . Đa dạng mẫu mã, giá cả cạnh tranh cho bạn nhiều lựa chọn hơn.

Mọi thắc mắc khác về quy trình sản xuất chai nhựa PET hoặc nhu cầu tham khảo về các loại bao bì , quý khách vui lòng liên hệ đường dây nóng 0988 827 237. Tâm Thành luôn sẵn sàng phục vụ, hỗ trợ tư vấn quý khách 24/7.

0988827237
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon