Màu sắc bao bì nói gì?

Trong cuộc sống, con người và nhiều loài động vật có thể thông qua màu sắc để nhận diện sự vật, hiện tượng. Màu sắc vốn mang rất nhiều thông tin trong đó có cảm giác. Con người, thông qua cảm giác về màu sắc gán chúng với một sự vật nhất định. Với bao bì, màu sắc đặc trưng có thể giúp người mua hàng nhận diện thương hiệu mà không cần quá nhiều thông tin khác.

Màu sắc thể hiện lĩnh vực kinh doanh

Mỗi ngành nghề, lĩnh vực thường có một màu biểu hiện riêng. Ví dụ như bao bì thực phẩm thường dùng những màu sắc có thể khơi gợi vị giác. Khiến cho người tiêu dùng cảm thấy hấp dẫn, muốn ăn. Bao bì ngành y tế thường sẽ có màu trắng hoặc xanh lam, đỏ. Màu trắng thể hiện sự sạch sẽ, cứu rỗi; màu xanh lam là sự khỏe mạnh; màu đỏ là thể hiện tính cấp bách.

Với ngành thể thao, màu sắc được dùng thường thể hiện sự tự tin, mạnh mẽ, táo bạo. Thường được thấy nhiều nhất là xanh lam (đậm hoặc nhạt), vàng và đỏ. Ngành mỹ phẩm, màu sắc thường hướng tới vẻ đẹp và sự lôi cuốn. Khi nhìn vào, người ta dễ liên tưởng tới sự uyển chuyển, nhẹ nhàng,quyến rũ. Tông màu phổ biến là tím, hồng,…

Màu sắc mang lại cảm xúc

Theo các phân tích tâm lý, màu sắc có thể mang tới cho người nhìn nhiều loại cảm xúc khác nhau. Những màu nóng thường chứa nhiều năng lượng, mang lại cảm xúc mãnh liệt. Còn những màu lạnh thường mang tới cảm giác yên bình, thanh tịnh. Với thiết kế bao bì, chọn một màu sắc chủ đạo sẽ làm bao bì của bạn khơi gợi cảm xúc khác nhau ở người mua hàng.

Mặt khác, mỗi đối tượng mua hàng bị thu hút bởi một tông màu khác nhau. Lấy màu xanh lam làm ví dụ, những người mạnh khỏe, lạc quan về mặt tinh thần thường bị thu hút bởi màu xanh lam nhạt. Màu xanh lam đậm dễ dàng thu hút những người đang buồn.

Kết

Trong thiết kế bao bì, nên sử dụng một tông màu chủ đạo, lấn át các màu khác. Màu này nên dựa trên lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp hoặc đối tượng khách hàng. Chọn đúng màu sắc, bao bì không những có thể tăng doanh thu cho sản phẩm của doanh nghiệp, mà còn giúp doanh nghiệp có một bộ nhận diện thương hiệu trong mắt người tiêu dùng.

0988827237
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon