Thiết kế bao bì cà phê cho năm 2022

Các hãng cà phê càng ngày càng chú trọng thiết kế để tạo ra những trải nghiệm khó quên cho  người dùng.

2 năm vừa rồi dạy cho chúng ta rất nhiều điều. Một trong số đó là không sự ngăn cấm nào giảm được lượng tiêu thụ cà phê của con người. Khi không thể tới được quán cà phê yêu thích, nhiều người đã học cách tạo ra một cốc cà phê hoàn hảo để thưởng thức ngay trong ngôi nhà của mình.

Sự tăng trưởng trong nhu cầu mua cà phê bột đã làm nhiều nhà cung cấp xem xét lại thiết kế bao bì của mình. Bao bì giờ đây không chỉ để giữ cho cà phê tươi mới trong quá trình vận chuyển nữa. Một bao bì tuyệt vời có thể làm được nhiều hơn thế. Bao bì có thể truyền tải tới khách hàng cá tính và tiểu sử của doanh nghiệp. Đây là phần rất trọng yếu trong việc tạo kết nối lâu dài giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Vì vậy, nhiều hãng đã thay đổi thiết kế bao bì của mình để tạo nên những trải nghiệm khó quên cho người tiêu dùng. Dưới đây, chúng tôi xin kể ra một số thiết kế có thể chiếm lĩnh thị trường bao bì cà phê năm nay 2022.

Thiết kế mang sự trầm lặng/ thanh bình

Sau vài năm hỗn loạn, cả người tiêu dùng và doanh nghiệp đều cần một chút yên bình và thanh tịnh cho mình. Năm nay, 2022, chúng ta sẽ thấy nhiều bao bì khơi gợi lên cảm tình này. Thiết kế tổng thể sử dụng sắc màu sáng và yên bình cùng font chữ nhẹ nhàng. Thiết kế này có mục tiêu mang lại cảm giác thoải mái và thư giãn, như cốc cà phê sáng.

Thiết kế bao bì mang lại sự thanh bình

Thiết kế toàn chữ lập dị

Một sự hiểu lầm thường gặp là một thiết kế tốt cần có hình ảnh đẹp. Năm 2022 này, có thể văn tự lại là kiểu thiết kế lên ngôi.

Thiết kế lấy chữ làm chủ

Theo xu hướng này, văn bản sẽ bao phủ bề mặt bao bì, hoạt động như hình ảnh. Thiết kế này có thể áp dụng cho các thương hiệu có cái tên ấn tượng hay sản phẩm với tính chất đặc biệt, độc nhất vô nhị xứng đáng được làm nổi lên so với các đoạn văn bản khác bằng tông màu sáng và nổi bật.

Y2K

Với bao bì cà phê, khó ai có thể nghĩ được tới 2 từ “bóng bẩy”. Vậy mà năm nay, mọi việc hoàn toàn thay đổi. Phong cách thiết kế Y2K mang các đặc tính của những năm 1990 – 2000. Nó không chỉ quay lại trong làng thời trang, mà cả trên các thiết kế bao bì.

Bao bì phong cách Y2K

Nhiều thiết kế phong cách này sử dụng màu xanh nhạt (pale blue) và neon pink trên nền màu bạc hoặc xanh kết hợp với các hình khối. Ban đầu, thiết kế này được cho là mang hơi hướng tương lai. Nhưng giờ đây lại trở thành một thiết kế rất hoài niệm. Điều này khiến chúng trở nên khá thu hút trong mắt người tiêu dùng.

Ủng hộ và bảo vệ môi trường

Sự quan tâm của người tiêu dùng với vấn đề môi trường ngày càng tăng trong những năm vừa qua. Người tiêu dùng giờ đây ưa thích và ủng hộ cho các doanh nghiệp với những giá trị và hành động thân thiện với môi trường.

Bao bì phong cách nguyên vật liệu

Sử dụng nguyên vật liệu bao bì phân hủy được dần trở thành một trào lưu lớn trong năm 2021. Tới năm 2022, chúng ta có thể trông chờ các thiết kế phản ánh vật liệu thô mà bao bì cà phê (và cả cà phê) bắt nguồn. Đó sẽ là các thiết kế tối giản với phông trắng hoặc nền màu đất. Thiết kế này là một cách tốt thể hiện với công chúng rằng doanh nghiệp của bạn rất chú trọng tới vấn đề môi trường.

Collage art style

Năm 2022 cũng rất ưu ái với phong cách collage – cắt dán các lớp màu. Đây cũng là một phong cách thiết kế tốt cho các hãng cà phê muốn tiến vào các thị trường có lượng lớn người dùng quan tâm tới môi trường.

Bao bì phong cách collage art

Năm nay, chúng ta thấy rất nhiều thiết kế sử dụng các lớp màu, hình khối và hiệu ứng xé giấy cùng kết cầu bề mặt tự nhiên của vật liệu. Thiết kế thể hiện giá trị cốt lõi của vật liệu tái chế. Và cũng như nghệ thuật collage, phong cách này cũng có được vô vàn khả năng. Thiết kế có thể mang lại cảm giác yên bình hay sôi động tùy theo bộ nhận diện của thương hiệu và dòng sản phẩm.

Hình vẽ tinh nghịch

Sau vài năm ảm đạm, người tiêu dùng có thể sẽ rất cần một chút tinh quái và nghịch ngợm. Việc này đã và đang được thể hiện qua nhiều xu hướng thiết kế trong năm 2022. Cả trong thời trang và bao bì. Càng ngày càng có nhiều thiết kế mang phong cách trẻ con như vậy.

Bao bì với hình vẽ ngộ nghĩnh

Năm 2022, nhiều bao bì cà phê đón nhận sự xuất hiện của các nhân vật 2D kì quái, nửa dễ thương, nửa trào phúng như chọc cười người mua hàng. Doanh nghiệp sử dụng thiết kế này để thể hiện khía cạnh ít nghiêm túc hơn của họ. Cùng với đó là một chút sự vô tư, thư thái.

Kết

Khi nhìn những trend trên, chúng ta có thể thấy rõ tác động từ hành vi người tiêu dùng tới phương hướng tiếp cận và tương tác với người dùng của doanh nghiệp. Và trong khi phương hướng phát triển của nhiều doanh nghiệp dựa vào thương mại điện tử, những bao bì thiết kế tốt sẽ càng quan trọng cho doanh nghiệp trong việc tạo kết nối bền vững với người dùng.

0988827237
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon