Vật liệu bao bì tái sử dụng

Ngày nay, môi trường nói chung và ô nhiễm môi trường nói riêng là một vấn đề rất được quan tâm. Do đó, việc giảm thiểu lượng rác thải là rất cần thiết. Đối với doanh nghiệp, một trong những giải pháp là thay thế bao bì truyền thống bằng bao bì tái sử dụng. Vậy, bao bì tái sử dụng đặc biệt ở điểm nào, vật liệu tạo ra chúng đặc biệt ở đâu?

Đầu tiên, ta cần hiểu về bao bì tái sử dụng. Gọi chúng là tái sử dụng hay đa dụng vì chúng được thiết kế ra với mục đích có thể được thu hồi để đóng gói nhiều lần hoặc sử dụng cho mục đích khác sau khi xong trách nhiệm của bao bì đóng gói hàng hóa. Chúng được coi là có thể giảm thiểu lượng rác thải nhựa đáng kể. Nhất là khi kết hợp với các chương trình thu gom và tái chế.

Bao bì dùng nhiều lần có thể dùng để tái đóng gói (refill)
Bao bì tái sử dụng

Với những mục đích trên, vật liệu tạo nên loại bao bì tái sử dụng phải đủ bền hoặc thân thiện với môi trường.

Vải cotton

Vải cotton có lẽ là vật liệu phổ biến nhất của dòng bao bì này. Túi vải không bao giờ là lỗi thời. Nó có thể được dùng làm bao bì cũng như một phụ kiện thời trang. Túi mua hàng từ cotton cũng rất thông dụng ở siêu thị, trung tâm thương mại… Và thường được làm rất đẹp và hợp thời.

Ưu điểm của vải cotton là nó có thể được làm mới và được làm từ nguồn hữu cơ. Vải cũng có thể được tùy biến theo rất nhiều cách. Từ hình thức dệt cho tới nhuộm màu, in ấn và gia công. Có rất nhiều cách kết hợp để tạo nên một bao bì vừa đẹp, vừa độc đáo.

PP không dệt

PP không dệt bắt chước bề mặt của pp dệt với độ bền tương đương. Và đương nhiên, vì không dệt nên nó kín và kháng nước, khí tốt hơn pp dệt. Thiết kế bao bì với vật liệu này có thể mang nhiều kiểu dáng và kích cỡ khác nhau. Từ túi mua hàng, tote bag hay các loại bao bì cỡ lớn cho chăn đệm…

Túi vải PP không dệt

Ưu điểm của pp không dệt bên ngoài độ bền là giá thành phải chăng, sự linh hoạt và cực kì dễ dàng điều chỉnh thiết kế để nhắm vào các đối tượng khác nhau. PP không dệt cũng cho phép gia công, in ấn và phủ theo nhiều cách.

RPET

RPET hay Polyethylene Terephthalate tái chế là vật liệu tái sử dụng mới nổi lên gần đây. RPET là kết quả tái chế những vỏ chai, hộp nhựa PET. RPET có thể được sử dụng để làm vải dệt, hộp hay chai lọ, pha trộn với PET…

Một số sản phẩm RPET

Bản chất của RPET laf chất vô cơ, rất khó phân hủy. Nên về cơ bản, chúng vẫn có thể gây ô nhiễm môi trường. Thế nhưng với khả năng làm mới và tái sử dụng của vải RPET, chắc chắn khả năng ô nhiễm môi trường sẽ được giảm rất nhiều. Vật liệu RPET càng phổ biến thì chắc chắn lượng chai, lọ nhựa trong môi trường càng ngày càng giảm.

Kết lại, 3 loại vật liệu trên được yêu cầu bởi rất nhiều doanh nghiệp, hãng bán lẻ và cả người tiêu dùng. Và để thân thiện với môi trường nhất có thể, chúng ta nên chọn những loại sản phẩm và bao bì bền vững, không hóa chất độc hại. Chắc chắn những sản phẩm như thế sẽ nhận được sự hài lòng và ủng hộ của khách hàng.

0988827237
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon