Thiết kế bao bì là chìa khóa giúp doanh nghiệp chiếm được ấn tượng của khách hàng. Vậy cần lưu ý gì để thiết kế đạt được hiệu quả tốt nhất?

Lưu ý khi thiết kế bao bì

Thiết kế bao bì là việc làm cần thiết và tối quan trọng của doanh nghiệp khi đưa sản phẩm tiếp cận với khách hàng. Bạn cần chú ý khi thiết kế bao bì giúp tiết kiệm chi phí sản xuất.

Đảm bảo được chức năng của bao bì. Bao bì dù thiết kế như nào cũng phải có được những chức năng cơ bản. Bao gồm khả năng bảo vệ, bảo quản sản phẩm và sự dễ dàng trong sử dụng và vận chuyển.

Lịch sử bao bì: thế kỉ 19
Thiết kế bao bì thế kỉ 19

Thiết kế bao bì có điểm nhấn ấn tượng. Bao bì ấn tượng có thể thu hút sự chú ý của khách hàng khi được bày bán trên kệ bên những sản phẩm cùng loại. Ấn tượng tốt cũng khơi gợi sự tò mò, thích thú và khiến người mua hàng mong muốn tìm hiểu.

Sự phối hợp nhất quán trong thiết kế bao bì

Sự phối hợp nhất quán. Đây là một phần rất quan trọng trong việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu. Trong quá trình lưu thông hàng hóa, sự nhất quán về thiết kế giúp những sản phẩm cùng một doanh nghiệp hay cùng một dòng sản phẩm dễ dàng được khách hàng nhận ra.

Thông tin về tính năng sản phẩm. Bao bì sản phẩm bắt mắt và hấp dẫn sẽ níu chân khách hàng muốn tìm hiểu và khám phá. Lúc này là khi những thông số về sản phẩm, chức năng, thành phần là thứ khiến khách hàng quyết định có sử dụng sản phẩm mang thương hiệu của bạn hay không.

Thiết kế bao bì đầy đủ thông tin

Quy định của pháp luật về thiết kế bao bì

Pháp luật cũng có những quy định cụ thể về những thông tin cần có trên bao bì/ nhãn sản phẩm. Cụ thể như sau:

  • Tên hàng hóa/ sản phẩm: phải dễ thấy, dễ đọc và cỡ chữ lớn nhất.
  • Tên và địa chỉ tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm.
  • Định lượng hàng hóa: phải ghi theo đúng quy định pháp luật.
  • Ngày sản xuất và hạn sử dụng: ghi theo thứ tự ngày, tháng, năm dương lịch.
  • Xuất xứ của hàng hóa.
  • Thành phần và thành phần định lượng. Ghi đủ thành phần và phụ gia kèm định lượng từng thành phần.
  • Thông số kĩ thuật và cảnh báo.
  • Các nội dung khác. Mã số, mã vạch… miễn sao chúng không liên quan tranh chấp chủ quyền hoặc trái pháp luật.
Bao bì thiết kế cần lưu ý điều gì

Xem thêm: Quy định pháp luật về bao bì, nhãn sản phẩm

Tâm Thành nơi bạn đặt niềm tin về chất lượng của bao bì

Bao bì là “tiếng nói” đại diện cho doanh nghiệp, công cụ giao tiếp với khách hàng. Vì vậy khi thiết kế cần đảm tính chu toàn, đầu tư lớn về cả thời gian và công sức. Thiết kế bao bì không khó nhưng làm sao tạo sự độc đáo, ấn tượng mà vẫn chuyên nghiệp thì không hề đơn giản. Sáng tạo trong thiết kế đã trở thành xu hướng hiện nay của các nhà sản xuất ở Việt Nam và trên thế giới. Tuy nhiên, để thiết kế của bạn được chấp nhận, sáng tạo không được đi ngược lại những quy tắc.

Thiết kế bao bì dịch vụ đòi hỏi sự tinh tế hơn vì người dùng rất cần nhiều thông tin để họ hiểu về dịch vụ, một khi họ đã hiểu rõ dịch vụ thì cơ hội bán được dịch vụ đạt 90%. Tâm Thành đơn vị in ấn, cung cấp các loại bao bì chất lượng với những thiết kế nổi bật giúp các doanh nghiệp phát triển sản phẩm của họ. Chúng tôi chú trọng chất lượng hàng đầu, Tâm Thành chính là đơn vị được nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ tin tưởng về chất lượng cũng như công năng, thẩm mỹ của bao bì. Liên hệ với Tâm Thành để nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ chuyên nghiệp về sản phẩm bao bì.

Công ty cổ phần công nghiệp Tâm Thành

Nhà máy PP: Ngọc Động – Đa Tốn – Gia Lâm – HN
Nhà máy phức hợp: Xóm Bãi – Uy Nỗ – Cổ Loa – Đông Anh – HN

Website: http://tamthanh.com.vn

Website2: https://baobitamthanh.com

Mail: tamthanhbaobi@gmail.com

Hotline: 0988 827 237

CSKH: 0913 481 898

Rất hân hạnh được phục vụ