Một số mẫu bao bì kì lạ và thú vị cho thực phẩm

Hôm nay, chúng tôi xin được giới thiệu tới quý vị và các bạn một số mẫu bao bì độc lạ. Đây là một loạt các concept bao bì tới từ Tomorrow Machine, một studio chuyên lên ý tưởng thiết kế bao bì cho các loại thực phẩm. khẩu hiệu của họ là nhìn khoa học với một góc nhìn sáng tạo để định hình phát minh của tương lai.

Bao bì tự mở (self-opening package)

Bao bì thực phẩm tự mở
Self-opening Package

Đây là bao bì dùng cho thực phẩm được thiết kế với mô hình cánh sen và có thể dùng với lò vi sóng. Đúng như tên gọi, nó sẽ tự mở ra khi nhiệt độ đạt tới một ngưỡng nhất định. Cùng với đó là thực phẩm ở bên trong đủ chín và sẵn sàng sử dụng. Thiết kế bên ngoài theo hình cánh sen mang tính trang trí nhiều hơn thực dụng. Nhưng cũng chính thiết kế này làm nó nhạy cảm với môi trường hơn, đạt tới mục đích của nó.

Expanding Bowl

Bao bì đồ ăn liền
Expanding Bowl

Sự phát triển của các sản phẩm bọc thực phẩm có tiềm năng giảm thiểu rác thải và năng lượng sử dụng cho phân loại và vận chuyển thực phẩm. Expanding Bowl là một concept sản phẩm được tạo ra vì mục đích này. Bao bì được làm từ vật liệu gốc cellulose và hoàn toàn phân hủy được trong điều kiện tự nhiên. Thức ăn bên trong được làm lạnh với công nghệ sấy thăng hoa. Khi được dội nước sôi, bao bì sẽ duỗi ra, trở thành một hộp thức ăn mang đi tiện lợi.

This Too Shall Pass

This Too Shall Pass

Đây là một loạt sản phẩm gồm 3 loại bao bì: Gọt như hoa quả, đập như đập trứng và một loại hộp bằng bột tảo biển. Loạt sản phẩm này được lấy cảm hứng từ cách mà thực phẩm phân hủy. Cùng với đó là hạn sử dụng của bao bì và sản phẩm bên trong là đồng bộ, tạo ra một hệ cộng sinh giữa bao bì và sản phẩm.

Cấu tạo của chúng lần lượt như sau:

  • Bao bì cho gạo làm từ sáp ong và gọt như vỏ cam.
  • Bao bì cho dầu từ đường caramel hóa đập như đập trứng. Lớp vỏ này có thể tan trong nước.
  • Bao bì cho nước hoa quả, smoothie từ bột agar tảo biển.

Quả thực đây là những mẫu bao bì thú vị vượt qua thường thức. Có thể nói những mẫu bao bì này kết hợp hoàn hảo công nghệ, thẩm mỹ và tính thực tế. Điều duy nhất còn thiếu là khả năng sản xuất của chúng còn thấp. Để áp dụng chúng cần máy móc chuyên biệt để sản xuất cũng như đóng gói. Vì vậy mà chúng cũng không xuất hiện trên thị trường một cách ồ ạt.

0988827237
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon